4 mẹo để giữ mát với mái nhà bằng thiếc

All


Khi thời tiết nóng, một mái nhà bằng thiếc có thể làm cho ngôi nhà của bạn giống như một cái lò nướng. Bởi vì cách kim loại hấp thụ nhiệt, nó không giải phóng nó rất tốt. Điều này có thể tạo ra rất nhiều nhiệt tích tụ trong mùa hè. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải giữ nguyên như vậy. Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể giảm nhiệt đáng kể.

Giữ mát với mái nhà bằng thiếc

Có một số lợi thế để có một mái nhà thiếc. Mái tôn có giá rẻ hơn nhiều so với lợp mái truyền thống. Bạn có thể bao phủ nhiều cảnh vuông bằng kim loại hơn các vật liệu lợp khác. Mái tôn cũng dễ lắp đặt. Với một số dải furring và ốc vít kim loại, bạn có thể có những khu vực lợp mái lớn được hoàn thành chỉ với một vài tấm. Một mái nhà bằng thiếc cũng dễ dàng để giữ sạch trong mùa đông. Tuyết và băng sẽ trượt xuống ngay.

Cố gắng giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ trong những tháng mùa hè là một trong những nhược điểm của mái tôn. Có một số biện pháp mà chủ nhà có thể thực hiện để giúp làm mát ngôi nhà của họ khi họ có một mái nhà bằng thiếc. Trong khi một số biện pháp này là dễ dàng, có một số yêu cầu thay đổi nhà của bạn.

1. Thêm cách nhiệt

Một mái nhà bằng thiếc trên cửa sổ ngủ gật.

Cách tốt nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ là cách nhiệt. Bạn càng cách nhiệt giữa khu vực sinh hoạt thực tế và mái nhà thì càng tốt. Nó sẽ hoạt động như một rào cản để giữ nhiệt khỏi nhà vào mùa hè trong khi vẫn giữ ấm trong mùa đông. Nếu nhà của bạn bị nóng trong những tháng mùa hè, hãy xem xét thêm vật liệu cách nhiệt trên gác mái, hoặc trong các vì kèo trên mái.

Thêm lỗ thông hơi và một quạt gác mái

Một trong những lý do khiến một mái nhà thiếc nóng lên rất nhiều là vì sức nóng không có nơi nào để đi. Một hệ thống mái kín giống như một lò nướng. Khi mặt trời chiếu vào kim loại, nhiệt được hấp thụ vào nó. Nhiệt này sau đó được tỏa qua gỗ bên dưới và vào gác mái, hoặc trực tiếp vào nhà. Với các lỗ thông hơi và một quạt gác mái được lắp đặt, nhiệt có thể thoát ra và một cơn gió có thể được thiết lập để giữ nhiệt thoát ra ngoài và một làn gió mát thổi vào.

Sơn mái tôn

Một mái nhà bằng thiếc.

Sơn mái kim loại của bạn là một lựa chọn khác để giữ cho ngôi nhà của bạn không bị quá nóng vào mùa hè. Sơn màu trắng sẽ phản chiếu những tia nắng mặt trời ra khỏi nhà. Tránh màu đen vì nó hấp thụ nhiệt.

Trồng một số cây cỏ ngọt

Một cách khá độc đáo để giữ cho mái kim loại của bạn không bị quá nóng ngôi nhà của bạn là thêm sod vào mái nhà. Điều này rất phổ biến ở Tây Nam nơi mặt trời chiếu sáng và nóng. Sod thực sự là một mái nhà tuyệt vời bao gồm vì tính chất cách điện tự nhiên của nó. Sod hoạt động để giữ cho mọi thứ mát mẻ vào mùa hè, nhưng cũng sẽ giữ nhiệt trong mùa đông. Một lợi ích khác khi sử dụng sod là màu xanh lá cây tươi tốt của nó sẽ thêm phần ấn tượng, nếu không thông thường, chạm vào mái thiếc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *