6 vấn đề về lọc cát thường gặp

All


Kể từ buổi bình minh của nền văn minh, con người đã sử dụng cát để lọc nước. Tất cả người Ai Cập cổ đại, Ấn Độ và Hy Lạp đều biết thủ thuật này: những hạt cát mịn đẹp đẽ rây ra những mảnh vụn nhỏ và cho phép nước sạch chảy qua. Ngay cả trong thời đại hiện đại của chúng ta, cát vẫn là một trong những cách hiệu quả và bảo trì thấp nhất để lọc nước hồ bơi. Nổi tiếng là bảo trì thấp và dễ làm sạch, bộ lọc cát hồ bơi rất hiệu quả và, phần lớn, là một niềm vui để sở hữu.

Không có bộ lọc là hoàn hảo, mặc dù. Theo thời gian và sử dụng, họ có thể phát triển các vấn đề. Tìm hiểu làm thế nào để phát hiện ra những điều này một cách nhanh chóng và khắc phục chúng trước khi chúng gây ra vấn đề lớn hơn.

1. Cát cũ trong bộ lọc

Nghe có vẻ lạ, cát trong bộ lọc của bạn có thể bị hao mòn theo thời gian. Các cạnh bị mòn và điều này để lại những khoảng trống có thể cho phép các mảnh vỡ xuyên qua, điều này làm cho bộ lọc kém hiệu quả hơn nhiều. Nếu bạn nhận thấy rằng nước hồ bơi của bạn trông có vẻ nhiều mây, bạn có thể cần phải thay thế cát trong bộ lọc hoặc chính bộ lọc. Đó là một quy tắc chung để thay thế cát trong bộ lọc cứ sau bảy năm, mặc dù điều này thay đổi tùy theo việc sử dụng.

2. Đường bên bị hỏng

Nếu bạn nhìn thấy cát trong hồ bơi hoặc xung quanh khu vực lọc, một trong những đường ống bên có thể bị nứt hoặc vỡ. Các đường bên được thiết kế để cho phép nước, nhưng không phải cát, đi qua chúng. Nếu bạn bắt đầu thấy cát trong nước hoặc xung quanh khu vực này, hãy kiểm tra các bên để xem có dấu hiệu nứt nào không. Các khu vực bị vỡ của các đường ống phải được vá hoặc thay thế.

Một hệ thống lọc cát với các ống màu xanh

3. Gunk

Tiền gửi nhỏ của dầu từ tóc và da người có thể tích tụ theo thời gian. Nếu bạn bỏ chọn vấn đề này, cuối cùng bộ lọc của bạn sẽ gần như không hoạt động. Tạo thói quen xử lý hệ thống của bạn bằng máy lọc cát lỏng ít nhất một lần mỗi năm. Những sản phẩm này có sẵn tại hầu hết các cửa hàng hồ bơi.

4. Bụi bẩn trong Bộ lọc

Nếu nước của bạn có các mảnh vụn có thể nhìn thấy trong đó, hãy kiểm tra bộ lọc xem có bụi bẩn không. Bạn cũng có thể nhìn vào số đọc trên đồng hồ đo áp suất. Nếu bạn có thể thấy bụi bẩn trong bộ lọc hoặc máy đo đọc được tám đến 10 pound trên mức sạch, đã đến lúc rửa ngược bộ lọc của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ xả nước qua bộ lọc theo hướng ngược lại. Quá trình sẽ giải phóng bụi bẩn bị mắc kẹt và gửi nó qua đường thải. Sử dụng van đa năng hoặc van kéo đẩy để đảo ngược dòng nước qua bộ lọc cát và rửa ngược.

5. Cát sai

Cát trong bộ lọc của bạn phải có kích thước phù hợp. Cát có nhiều kích cỡ hạt, vì vậy bạn không thể lấy bất kỳ cát nào và đặt nó vào bộ lọc. Bạn thường muốn cát silic 20 lớp có đường kính 45 đến 55 mm. Tuy nhiên, hãy kiểm tra thông tin của nhà sản xuất bộ lọc của bạn để có được số đo cát chính xác.

Thêm cát vào bộ lọc hồ bơi

6. Bộ lọc kích thước sai

Bộ lọc chỉ mất 6 đến 8 giờ để làm sạch hoàn toàn hồ bơi. Nếu bộ lọc của bạn mất nhiều thời gian hơn, bạn đang sử dụng bộ lọc quá nhỏ. Luôn chắc chắn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất và lưu ý kích thước bể bơi được đề xuất trước khi mua. Mặt khác, nếu bộ lọc của bạn chỉ hoạt động trong những chu kỳ rất ngắn, bạn có thể có quá nhiều nước chảy quá nhanh qua bộ lọc. Kiểm tra tốc độ dòng so với cài đặt tốc độ dòng được đề xuất cho bộ lọc của bạn và thực hiện điều chỉnh khi cần.

Giải quyết các vấn đề về bộ lọc cát của bạn ngay khi bạn nhận thấy chúng, và nó sẽ giữ cho nước hồ bơi của bạn sạch và đẹp trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *