7 công dụng tốt nhất cho bảng hạt

All


Ván dăm là một loại ván sợi mật độ thấp được làm từ các mảnh gỗ như mùn cưa hoặc các mảnh gỗ. Bạn cũng có thể tìm thấy ván dăm làm từ vật liệu xanh như sợi còn sót lại từ quá trình sản xuất mía. Những hạt này được thu thập, mặt đất và ép lại với nhau. Một tác nhân liên kết thích hợp được thêm vào và khi nó được hình thành bảng hạt là thành phẩm. Ván hạt là không tốn kém và đa năng, làm cho nó trở thành một sản phẩm tuyệt vời cho nhiều ngành công nghiệp. Bảng hạt có thể được phủ trong một veneer để nó có thể nhìn thấy. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những cách sử dụng tốt nhất cho ván dăm.

1. Nội thất

Bất cứ khi nào bạn mua một tủ quần áo hoặc trung tâm giải trí, bạn thường mua một sản phẩm làm từ ván dăm. Điều này là do ván dăm rất rẻ và dễ làm việc. Đồ nội thất có giá cao hơn có thể sử dụng nhiều loại ván sợi và gỗ tự nhiên. Cái nhìn tương tự có thể được thực hiện với bảng hạt cơ bản và một số công ty nội thất chính thống đã thành công lớn khi sử dụng nó làm vật liệu chính của họ.

2. Tủ

xây dựng tủ

Khi bạn bắt đầu lắp đặt tủ trong nhà, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là chi phí. Chúng rất đắt và quên đi các tủ tùy chỉnh được thực hiện bởi vì chi phí có thể làm bạn khó chịu hơn. Đó là nếu bạn sử dụng tất cả gỗ và không phải ván dăm. Giải pháp tốt nhất là sử dụng vỏ ván dăm và mặt gỗ thật. Điều này tạo ra một tủ khá rẻ tiền và làm cho ván dăm trở thành một sản phẩm phổ biến trong ngành.

3. Trang chủ

Có nhiều khu vực của ngôi nhà có thể được tạo ra bằng cách thêm các phần nhấn. Nơi phổ biến nhất cho các điểm nhấn là xung quanh cửa sổ, cửa ra vào, sàn và trần nhà ở dạng trang trí và đúc. Những vật liệu này được làm rẻ hơn khi chúng được tạo ra từ ván dăm. Bảng hạt là dễ dàng để cài đặt và thậm chí dễ dàng hơn để sơn.

4. Sàn

Ván dăm thường không được sử dụng làm sàn chính của bạn, nhưng thường được sử dụng để phủ sàn gỗ cứng đã có trong nhà. Sàn ván mới sau đó được phủ bằng thảm hoặc gạch. Điều này được thực hiện để bảo vệ gỗ cứng tự nhiên và, nếu bạn chọn quay trở lại gỗ cứng, điều đó sẽ không khó thực hiện.

5. Tấm lợp

Ván dăm có nhiều độ dày làm cho nó trở thành một sản phẩm đủ linh hoạt để sử dụng trong lợp. Gỗ xẻ đã qua xử lý thường được sử dụng làm vật liệu chính với các tấm ván mỏng được xử lý được đặt lên trên và sau đó bệnh zona được gắn vào. Điều này đặc biệt phổ biến trên mái dốc thấp.

6. Cách nhiệt

Do độ bền của ván dăm, đôi khi nó được sử dụng làm vật liệu cách điện bổ sung. Các sản phẩm khác được sử dụng kết hợp với nó để giữ cho sự mất nhiệt và độ ẩm ở mức tối thiểu.

7. Làm chết âm thanh

một loa âm thanh

Nếu bạn tháo dỡ loa, bạn sẽ thấy chúng được làm từ ván dăm. Điều này là do vật liệu hấp thụ âm thanh và không bị dội ngược lại. Đây là lý do tại sao bảng hạt được sử dụng trong các bức tường và sàn trong phòng thu âm, phòng hòa nhạc và phòng truyền thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *