7 lời khuyên để xây dựng một tấm nhà rắn

All


Cho dù bạn là một người mới không có kỹ năng hoặc một chuyên gia có kinh nghiệm, có một số điều quan trọng cần nhớ khi xây dựng một tấm bê tông vững chắc, bền cho nền móng nhà. Một nền tảng ngôi nhà là phần đắt nhất và quan trọng nhất trong toàn bộ cấu trúc ngôi nhà.

Có hai loại móng cơ bản: tấm trên tường và móng trên nền móng bao quanh một tầng hầm đầy đủ. Một tấm trên lớp được sử dụng ở vùng khí hậu ấm hơn, nơi không cần thiết cho các bức tường móng kéo dài xuống dưới đường băng giá. Nó bao gồm một tấm bê tông (thường dày 4 inch) và một dầm cấp xung quanh toàn bộ chu vi và dưới các bức tường chịu lực. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để đảm bảo rằng mỗi bước của công việc được thực hiện đúng.

Bước 1 – Chuẩn bị cơ sở

Một lớp đá nghiền sâu 4 inch có đường kính khoảng ¾ inch đặt trên lớp đất nền không bị xáo trộn sẽ cung cấp một nền tảng và sẽ hút nước ra khỏi tấm. Các tấm nhựa polyetylen trải trên đá nghiền sẽ cung cấp một rào cản độ ẩm.

Bước 2 – Xây dựng các biểu mẫu

Một hình dạng cạnh được làm từ gỗ xẻ khung được xây dựng xung quanh chu vi của tấm và san bằng ở độ cao trên đá nghiền bằng với độ dày của tấm. Các mẫu phải được phủ một hợp chất giải phóng mẫu (dầu động cơ thông thường sẽ đủ) để các mẫu dễ dàng được loại bỏ khi bê tông đã được đặt.

Bước 3 – Cài đặt cốt thép

Một tấm bê tông dân dụng điển hình được gia cố bằng vải dây hàn 6 x 6 – W1.4 x W1.4, đề cập đến khoảng cách tính bằng inch theo mỗi hướng và số kích thước dây tương ứng. Việc gia cố được đặt lên hàng rào độ ẩm bao phủ đá nghiền trước khi đổ bê tông. Ngay khi đổ bê tông, vải dây hàn được nâng lên đến điểm giữa của chiều dày tấm.

Một tấm dày hoặc một chùm cấp được lắp đặt xung quanh chu vi của tấm để hỗ trợ các bức tường chịu tải. Một dầm cấp có thể yêu cầu các thanh cốt thép ngang được gọi là cốt thép dọc theo toàn bộ chiều dài của nó. Nếu cần thiết, tham khảo ý kiến ​​một kỹ sư để xác định kích thước, khoảng cách và vị trí của thanh cốt thép trong chùm tia.

Bước 4 – Cài đặt khe co giãn

Nếu tấm lớn hơn 100 feet theo cả hai hướng, các khớp điều khiển hoặc giãn nở làm bằng ván sợi được khuyến nghị để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu nứt.

Bước 5 – Đổ bê tông

Bê tông được đổ trực tiếp từ máng xe tải hoặc rải bằng tay với thùng bánh xe và xẻng. Nếu các khớp điều khiển được lắp đặt, bê tông nên được đổ trong các phần hoàn chỉnh và không được thả hoặc đổ từ độ cao lớn hơn 3 hoặc 4 feet, nếu không sẽ xảy ra sự phân tách. Bê tông được phân phối đều trong các hình thức và nên được gặm bằng tay hoặc rung cơ học để loại bỏ không khí bị mắc kẹt.

Bước 6 – Hoàn thành bản mỏng

Bước đầu tiên trong việc hoàn thiện bê tông là vẽ một đường thẳng (thường là một tấm ván dài) trên cạnh của công trình mẫu trong một chuyển động qua lại để tạo ra một bề mặt phẳng nhưng thô. Nếu một kết thúc mịn hơn được ưa thích, thì phiến sau đó được làm nổi bằng phao gỗ phẳng cho bề mặt mịn hơn, có kết cấu.

Cấp độ hoàn thiện bê tông tiếp theo được gọi là troweling, được thực hiện vài giờ sau khi đổ bê tông và tạo ra một kết thúc dày đặc, rắn chắc, gần như được đánh bóng. Cả nổi và kéo đều có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng các công cụ điện quay.

Bước 7 – Cho phép thời gian để chữa trị

Trong quá trình đóng rắn, bê tông không được phép quá nóng (trên 80 độ) hoặc quá lạnh (dưới mức đóng băng) và nên được giữ ẩm hoặc làm ẩm. Bê tông sẽ đạt được bộ cuối cùng của nó trong khoảng một tuần, tại đó các hình thức có thể được gỡ bỏ. Nó sẽ đạt được sức mạnh thiết kế trong 28 ngày, sau đó nó sẽ cứng lại với tốc độ chậm hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *