Vật liệu xây dựng không cứng hơn gạch, điều này làm cho Gạch xây một nghề nghiệp yêu thích và trò tiêu khiển trong số những người đam mê nề. Gạch xây luôn là một phương pháp phổ biến để xây dựng và cải thiện nhà, và nó được sử dụng rộng rãi cho một loạt các dự án. Bài viết này sẽ tìm hiểu những điều cơ bản về gạch xây, vì vậy nếu bạn đã từng xoay quanh ý tưởng tự mình giải quyết nó, bạn sẽ đọc tốt.

Tại sao gạch?

Khi nói đến vật liệu xây dựng, gạch có tiếng là sự đoàn kết và khả năng phục hồi, đó là lý do tại sao nhà gạch có thể đắt hơn đáng kể so với nhà gỗ. Thêm vào sự hấp dẫn của họ, gạch hầu như không cần bảo trì, làm cho công việc sơn trở thành quá khứ cho cư dân của những ngôi nhà gạch. Hơn nữa, các tòa nhà gạch thường có khả năng cách nhiệt tốt và làm một công việc tuyệt vời là đứng lên để chữa cháy. Trong khi những ngôi nhà gạch có thể đi kèm với các thẻ giá tương đối dốc, những người sở hữu chúng có thể sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn để bảo trì trong thời gian dài. Vì vậy, lần tiếp theo ai đó hỏi, “Tại sao gạch?” chỉ cần trả lời, “Tại sao không?”

Ủng hộ

Mặc dù gạch có khả năng hỗ trợ khối lượng lớn, nhưng chúng khá dễ bị rung lắc và kéo dài, do đó cần phải gia cố kết cấu. Dầm thép, kết hợp với ván cách nhiệt và dầm sợi thủy tinh, là loại cốt thép phổ biến nhất được sử dụng trong gạch xây. Điều quan trọng cần nhớ là trong khi gạch là một trong những loại vật liệu xây dựng bền nhất, thì cần phải gia cố đủ để tận dụng hết tiềm năng của chúng. Với sự gia cố thích hợp, các tòa nhà gạch có thể vẫn còn nguyên vẹn trong nhiều thế kỷ. Có gì lạ khi phần lớn các cấu trúc được bảo tồn trong lịch sử được cấu tạo bằng gạch?

Các loại gạch

Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án xây dựng nào liên quan đến gạch, điều quan trọng là phải chọn đúng loại gạch cho dự án của bạn. Gạch xây dựng có lẽ là loại gạch phổ biến nhất hiện có và thường được sử dụng trong xây dựng nhà cửa. Gạch mặt thường được sử dụng để xây tường. Gạch chịu lửa, với khả năng phục hồi nhiệt, hầu như chỉ được sử dụng trong phòng lò hơi và lò sưởi. Gạch tráng men, có thể dễ dàng làm sạch, được sử dụng để xây dựng các cơ sở vệ sinh cao như bệnh viện. Đừng quên – gạch có thể rất bền, nhưng độ ổn định và toàn vẹn của tòa nhà chủ yếu phụ thuộc vào loại gạch được sử dụng trong xây dựng. Vì vậy, khi chọn gạch phù hợp, bắt buộc bạn phải đưa ra quyết định sáng suốt.

Và bạn có nó rồi đấy! Nếu bạn đã từng muốn thử sức mình với nghề nề, bạn có tất cả những kiến ​​thức cơ bản cần có để bắt đầu. Với loại gạch phù hợp, sự gia cố thích hợp và sự hiểu biết sơ sài về nghề nề, bạn nên tiếp tục giải quyết các dự án liên quan đến gạch. Cho dù bạn đang tìm cách sửa chữa một ống khói cũ hoặc thậm chí xây dựng một ngôi nhà, bạn sẽ thấy rằng những viên gạch có thể là người bạn tốt nhất của thợ xây.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *