Bảo trì mặt tuyết

All


Bảo trì vách ngoài phải là một nhiệm vụ thường xuyên để bạn có thể tránh thiệt hại vĩnh viễn cho ngoại thất nhà bạn. Trong khi vật liệu này là đẹp, lâu dài và khó khăn, giống như tất cả các loại gỗ khác, bạn phải cập nhật với việc chăm sóc và làm sạch mặt gỗ tuyết tùng. Điều này sẽ tránh các vấn đề như nấm mốc, nấm mốc, thối và thiệt hại nước.

Sau đây là một số lời khuyên quan trọng để duy trì mặt gỗ tuyết tùng của nhà bạn.

Giữ độ ẩm

Độ ẩm là yếu tố gây hại lớn nhất cho bất kỳ loại gỗ nào. Bạn phải chắc chắn để hạn chế độ ẩm và độ ẩm mà gỗ tiếp xúc. Để đạt được điều này, có một vài điều bạn có thể làm cả trong và ngoài nhà của bạn.

Đảm bảo rằng độ ẩm trong nhà của bạn được kiểm soát. Độ ẩm bên trong có thể ảnh hưởng đến gỗ tuyết tùng trong một thời gian dài. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn được cách nhiệt tốt; điều này sẽ giúp một số vấn đề về độ ẩm và độ ẩm.

Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng các đường xuống và máng xối của bạn không bị tắc. Làm sạch chúng thường xuyên và đảm bảo rằng nước được tránh xa bên ngoài.

Tìm mối

Mối có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng và không thể khắc phục đối với gỗ. Thường xuyên kiểm tra gỗ xem có dấu hiệu nhiễm mối mọt không. Giữ một mắt cho bất kỳ dấu hiệu của mối như cánh bỏ, ống bùn hoặc viên phân. Giữ gỗ cách xa mặt đất, để nó không tiếp xúc trực tiếp với đất.

Thường xuyên kiểm tra các mặt cho vết nứt

Thường xuyên kiểm tra mặt gỗ tuyết tùng xem có dấu hiệu của vết nứt hoặc hư hỏng không. Chăm sóc kịp thời các vết nứt như vậy bằng cách sử dụng chất trám hoặc sơn thích hợp. Điều này sẽ giữ độ ẩm xâm nhập vào gỗ và làm hỏng nó.

Thường xuyên làm sạch mặt tuyết

Siding tuyết dễ bị bụi bẩn tích tụ, giống như các loại vách ngoài khác. Bạn phải làm sạch nó hai lần một năm để dễ bảo trì hơn. Mặc dù máy rửa áp lực là một cách tuyệt vời để làm sạch mặt gỗ tuyết tùng, nhưng chúng có thể áp đảo cho người mới bắt đầu. Bạn phải cẩn thận và chỉ sử dụng máy rửa áp lực ở cài đặt thấp nhất. Nếu không, có thể làm hỏng gỗ và nước cũng bị thấm bên dưới và gây ra nhiều vấn đề hơn.

Để làm sạch nói chung, sử dụng dung dịch xà phòng và nước để chà bên ngoài và sau đó rửa sạch. Nếu bạn có vấn đề về nấm mốc và nấm mốc, bạn có thể sử dụng một số chất tẩy trắng. Một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn là giấm, cũng hiệu quả trong việc làm sạch nấm mốc. Sử dụng một bàn chải mềm để chà bên ngoài, và rửa sạch xà phòng trước khi nó có cơ hội khô và để lại dấu vết.

Giữ sâu bệnh đi

Chim gõ kiến ​​có thể mổ vào cây tuyết tùng của bạn trong nhiệm vụ tìm kiếm thức ăn. Bạn phải để mắt đến những con chim này và cố gắng hết sức để tránh xa chúng. Chuông gió treo gần vách có thể tránh xa những con chim.

Thường xuyên với nhuộm và sơn

Hầu hết các mặt gỗ tuyết tùng bạn nhìn thấy được nhuộm và kết thúc. Để duy trì vẻ ngoài và hấp dẫn, bạn phải nhuộm gỗ hoặc sơn theo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *