Các vấn đề thường gặp với cầu thang gác mái

All


Cầu thang gác mái cung cấp cách thuận tiện và hợp lý nhất để truy cập không gian gác mái phía trên nhà của bạn. Nhiều căn gác không đủ lớn để có thể truy cập với một bộ cầu thang đầy đủ, cũng không có không gian trong nhiều ngôi nhà cho một cầu thang đầy đủ. Bởi vì điều này, một bộ cầu thang gác mái kéo xuống là cách tốt nhất để đến tầng áp mái. Khi được xây dựng chính xác, cầu thang được che giấu trong chính căn gác. Trong nhà, bằng chứng duy nhất của cầu thang là một chuỗi treo lủng lẳng. Tuy nhiên, có những vấn đề có thể phát sinh với cầu thang gác mái. Từ những cái rầm lỏng lẻo, những khoảng trống trên trần nhà, lò xo kêu và phần cứng rẻ tiền cho đến những vấn đề với chính chiếc thang, một số thứ có thể cần phải được duy trì liên tục.

Sự tiện lợi của cầu thang gác mái

Nếu nhà bạn có không gian thu thập thông tin trên gác mái nhưng không đủ rộng để có một ô cửa và một bộ cầu thang thích hợp, có một bộ cầu thang gác mái kéo xuống cho phép bạn truy cập vào không gian thu thập thông tin mà không phải hy sinh bất kỳ phòng nào trong nhà. Cầu thang gấp thuận tiện vào không gian bò và hoàn toàn vô hình từ bên trong không gian sống của bạn. Bằng cách kéo xuống một chuỗi, cửa bẫy mở ra, cho thấy một chiếc thang gấp được giữ cố định bằng lò xo và phần cứng. Mang xuống sàn, truy cập vào không gian thu thập thông tin trên gác mái chỉ đơn giản là vấn đề leo lên thang.

Các vấn đề thường gặp với cầu thang kéo xuống

Nếu cầu thang gác mái kéo xuống đã được cài đặt hoặc bạn đã dành thời gian để cài đặt chúng, bạn nên lưu ý một số vấn đề liên quan đến thiết kế. Như đã nêu, cửa bẫy được tải bằng lò xo để cho phép nó tự kéo lên khi bị đẩy. Các bậc thang được chia thành ba phần. Phần thứ ba trên cùng được cố định ở phía trên của cửa bẫy trong khi hai phần dưới gấp lại để cửa đóng lại. Việc gấp được thực hiện bằng cách bản lề giữa các phần, và toàn bộ chi tiết được bảo đảm bằng đai ốc và bu lông.

Jambs lỏng lẻo và khoảng trống

Các jambs là những mảnh gỗ đóng khung mở trên trần nhà. Nếu chúng được cài đặt không chính xác, các khoảng trống có thể hình thành giữa chúng và các thanh nối hoặc cửa bẫy. Họ cũng có thể nới lỏng sau thời gian. Tuy nhiên, nếu chúng được dán đúng cách và bắt vít vào các thanh nối, chúng sẽ không cho bạn vấn đề gì.

Suối nước nóng

Đây không phải là quá nhiều nguy hiểm vì nó là một phiền toái. Khi kéo dây xuống để mở cửa bẫy, lò xo có xu hướng kêu rít và kêu cót két khi chúng cần bôi trơn. Để giải quyết điều này, dầu các khớp và lò xo hơi thường xuyên.

Phần cứng giá rẻ

Các đai ốc và bu lông được sử dụng để bảo đảm lò xo cho jambs và niềng răng cho thang cần phải có chất lượng cao và được lắp đặt đúng cách. Mỗi lần bạn leo lên và xuống thang bạn đang đặt rất nhiều trọng lượng lên chúng, vì vậy để an toàn, bạn phải chắc chắn rằng chúng được lắp đặt chính xác.

Cung bậc thang

Một vấn đề khác có thể phát sinh từ trọng lượng áp dụng cho thang là sự cúi đầu của các phần của thang. Gỗ cứng nên được sử dụng để xây dựng thang, và bản lề nên được kiểm tra theo thời gian.

Cầu thang gác mái kéo xuống vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra các bộ phận cấu thành định kỳ để đảm bảo rằng thang sẽ hỗ trợ trọng lượng của bạn một cách an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *