Chăm sóc và sửa chữa bê tông và xi măng

All


Bê tông là một vật liệu cực kỳ mạnh mẽ, bền được làm từ xi măng và cốt liệu. Bê tông là xốp, cho dù được sử dụng như một sàn trong nhà để xe, hiên hoặc hiên, đường lái xe hoặc lối đi. Thường thì sàn hiên hoặc sàn hiên sẽ có bề mặt nhẵn hơn, nhưng nó vẫn dễ dàng hấp thụ vết bẩn.

Các lớp bảo vệ

Nó có thể được niêm phong hoặc sơn. Sàn bê tông được niêm phong để ngăn chặn vết bẩn, vì không bịt kín chúng hấp thụ vết bẩn dễ dàng. Sàn phải được xử lý và làm khô sau khi được đặt trước khi nó có thể được niêm phong, với thời gian cần thiết thay đổi theo thời tiết, nhiệt độ, điều kiện xây dựng, v.v … Sàn nhà phải sạch, và mọi chất kiềm còn lại trong bê tông phải được trung hòa trước khi niêm phong. Liên hệ với một cửa hàng sơn tốt hoặc đại lý xi măng để được hướng dẫn đầy đủ và vật liệu để sử dụng.

Sơn bê tông khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng nó. Sơn sàn cao su phản ứng với lốp cao su trong nhà để xe, cũng như với lốp xe đạp, lốp xe cắt cỏ, vv Kết quả là bong tróc. Men sàn kiềm có khả năng chống ẩm tốt hơn, và thường giữ tốt hơn trong những điều kiện này. Nhưng chúng trơn hơn khi bị ướt. Nếu có hơi ẩm tăng lên từ bên dưới bề mặt sàn, nó cũng có thể khiến sơn sàn men bị bong tróc.

Làm sạch

Để làm sạch, ướt với nước sạch. Áp dụng dung dịch nóng từ 2 đến 2 1/2 ounce nước rửa chén hoặc 1/2 ounce TSP (tri-sodium phosphate) cho mỗi gallon nước. TSP có thể được tìm thấy trong các cửa hàng sơn, phần cứng và trung tâm gia đình.

Vết bẩn

Trong nhà để xe, nên đặt một chiếc chảo kim loại nông dưới gầm xe để hứng dầu nhỏ giọt. Trải đều khu vực dưới xe bằng cát hoặc mùn cưa sẽ giúp hấp thụ dầu nhỏ giọt. Cát bão hòa định kỳ hoặc mùn cưa nên được loại bỏ và vật liệu sạch, tươi được đưa vào vị trí. Điều này sẽ ngăn dầu theo dõi đến các khu vực khác của xi măng hoặc vào nhà. Nếu dầu hoặc mỡ bị đổ ra hiên nhà hoặc xi măng hiên, hãy bôi một loại bột thấm như đất, bột ngô hoặc mùn cưa để hấp thụ càng nhiều dầu càng tốt ngay lập tức. Để nó trên vết bẩn trong một vài giờ và quét lên.

Dưới đây là một số phương pháp để loại bỏ vết dầu mỡ:

1. Sử dụng một bàn chải dài xử lý cứng, chà vết bẩn với chất tẩy rửa tập trung. Rửa sạch với vòi. Làm khô và lặp lại nếu cần thiết.

2. Rắc chất tẩy rửa “rửa chén” (khô) lên bê tông ướt. Để nó đứng một vài phút; đổ nước sôi vào khu vực. Chà và rửa sạch. Sử dụng găng tay cao su trên tay.

3. Sản phẩm thương mại có sẵn trong trung tâm nhà sơn / phần cứng. Một số cũng có thể được sử dụng trên bề mặt bảng đen.

4. Trên bề mặt dầu ướt của bê tông, rắc tri-natri photphat. Để yên trong 15 đến 30 phút, sau đó chà bằng bàn chải cứng và nước nóng. Rửa sạch với nước sạch.

5. Hòa tan một cốc tri-natri phosphate trong 1 gallon nước nóng. Đổ một cách hào phóng lên bề mặt xi măng và để ngâm 15 đến 20 phút. Chà mạnh mẽ bằng bàn chải cứng hoặc chổi. Rửa sạch bằng vòi. Lặp lại nếu cần thiết.

6. Chà bê tông bằng dung môi dầu mỡ để loại bỏ càng nhiều càng tốt vết bẩn dầu mỡ. Có thông gió tốt và tránh tia lửa hoặc ngọn lửa vì dung môi dễ cháy. Naptha, thường được đề nghị, có thể bắt lửa, chỉ từ một tia lửa từ ma sát hoặc cọ xát.

Trộn 1 phần natri citrat với 6 phần nước và 6 phần glycerin và thêm đủ lòng trắng hoặc đất đầy đủ để tạo thành một hỗn hợp đặc. Rải bột dán lên vết dầu hoặc mỡ. Để 1 tuần. Thêm dán mới khi nó khô. Rửa sạch với nước sau khi đánh khô dán đi. Lặp lại nếu cần thiết.

Vết bẩn

Tạo một hỗn hợp gồm 1 phần tinh thể natri citrat thành 6 phần nước và đủ lòng trắng hoặc đất đầy đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Rải bột dán lên vết bẩn và để khô. Cạo bỏ. Rỉ sét nên được loại bỏ. Lặp lại nếu cần thiết.

Có vẻ như không thể làm sạch bề mặt xi măng và bê tông. Sử dụng các kỹ thuật để giữ cho bạn nhìn tốt.

Bài viết này đã được đóng góp một phần bởi Đại học bang Michigan Mở rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *