Xác định kích thước phù hợp cho bộ lọc bể bơi trên mặt đất của bạn

All


Vận hành bộ lọc bể bơi trên mặt đất có kích thước chính xác trong hồ bơi của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và năng lượng. Ngược lại, chọn một cái quá lớn hoặc quá nhỏ có thể gây ra vấn đề với toàn bộ hệ thống. Đọc để tìm hiểu cách tính kích thước phù hợp cho bộ lọc bể bơi trên mặt đất của bạn.

Bước 1 – Đo kích thước bể bơi của bạn

Nếu bạn có một vòng tròn trên mặt đất, bạn sẽ cần phải đo đường kính và độ sâu trung tâm. Hầu hết các hồ bơi trên mặt đất không có “phần sâu” sâu hơn đáng kể so với các phần khác của hồ bơi. Sau đó, bạn cần tính toán số gallon nước trong hồ bơi của bạn. Thực hiện việc này bằng cách nhân tổng thể tích của hồ bơi của bạn với 7,48, lượng nước trong một khối không gian. Đối với bể bơi có đường kính 24 feet với độ sâu trung tâm 48 inch, bể chứa khoảng 14.000 gallon.

Bước 2 – Tính toán gallon để được lọc trong tám giờ

người thực hiện tính toán với một máy tính

Một bộ lọc hồ bơi tuyệt vời sẽ làm sạch tất cả nước trong hồ bơi trong tám giờ. Đây là tốc độ tối thiểu bạn muốn máy bơm có thể hoạt động. Khi chúng ta chia 14.000 cho tám, chúng ta nhận được khoảng 1.750. Sau đó chia câu trả lời đó cho 60. Điều này mang lại gallon mỗi phút phải được bơm để lọc tất cả nước trong tám giờ. Đối với hồ bơi 14.000 gallon của chúng tôi, gallon mỗi phút tối thiểu là 30.

Bước 3 – Xác định tốc độ dòng chảy tối đa

Đường kính ống khác nhau có thể xử lý tốc độ dòng chảy khác nhau. Một ống có đường kính 1-1 / 2 inch có thể mang khoảng 45 gallon nước mỗi phút. Đây là cao hơn yêu cầu tối thiểu cho một hồ bơi 14.000 gallon. Chọn bộ lọc bể bơi và bơm với đường ống 1,5 inch, được xếp hạng cho GPM trong khoảng từ 30 đến 45. Giữ cho đường ống càng thẳng càng tốt, với vài lượt và tăng. Hầu hết các hồ trên mặt đất sử dụng hệ thống lọc và bơm mạnh mẽ một mã lực để đạt được tốc độ lọc mong muốn mỗi phút. Tuy nhiên, đối với kích thước nhóm trong ví dụ của chúng tôi, bộ lọc 3/4 mã lực sẽ đạt được tốc độ GPM mong muốn mà không gặp vấn đề gì.

Bước 4 – Hệ thống lọc

lấp đầy một hồ bơi trên mặt đất

Có ba hệ thống lọc chính được sử dụng cho cả bể bơi trên mặt đất và trên mặt đất: đất tảo cát (DE), cát và hộp mực giấy. Bất kỳ trong số này sẽ giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ. Nếu bạn muốn một bộ lọc có bảo trì tối thiểu với hiệu suất tối đa, hãy đầu tư vào bộ lọc cát hoặc đất tảo cát. Bạn sẽ không bao giờ phải thay đổi, làm sạch hoặc mua hộp mực. Việc bảo trì duy nhất cần thiết là rửa ngược bộ lọc, được mô tả trong hướng dẫn sử dụng bộ lọc. Chọn bộ lọc công suất lớn nhất bạn có thể đủ khả năng sẽ hoạt động tốt với tốc độ dòng chảy của hồ bơi của bạn. Điều này sẽ đảm bảo hiệu suất tốt nhất với thời gian bảo trì ít nhất.

Bước 5 – Cài đặt Bộ lọc hồ bơi của bạn

Hãy chắc chắn bộ lọc hồ bơi của bạn được đặt trên một nền bê tông vững chắc để giảm rung. Đặt hệ thống điện của máy bơm dưới nắp đậy kín nước để tránh bị điện giật.

Bước 6 – Các mục khác để cài đặt với Bộ lọc hồ bơi của bạn

Đối với các bộ lọc không có hộp mực, bạn sẽ cần lắp đặt vòi rửa ngược, ống thủy tinh và van xả khí. Thêm một đồng hồ đo áp suất cho tất cả các máy bơm có kích thước lên đến 60 psi. Áp suất từ ​​10 psi trở lên cho thấy bộ lọc cần được làm sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *