Khoan xuyên tường gạch trong 8 bước

All


Khoan qua một bức tường gạch đòi hỏi sự chuẩn bị và kỹ năng. Thực hiện không đúng cách, khoan có thể làm hỏng đáng kể bức tường hiện tại của bạn hoặc máy khoan. Đọc hướng dẫn nhanh này để biết tám bước dễ dàng để khoan xuyên tường gạch chính xác.

Bước 1 – Lập kế hoạch cho lỗ

Trước khi bạn bắt đầu khoan vào khối xây, bạn nên biết kích thước của lỗ bạn sẽ cần. Thường thì bạn sẽ đặt một cái bu-lông vào lỗ để giữ thứ khác vào vị trí. Do đó, bạn nên đo chiều rộng và chiều dài của bu lông hoặc thiết bị bảo vệ khác. Hai phép đo này sẽ xác định kích thước và chiều dài của mũi khoan bạn cần.

Nói chung, bạn nên khoan một lỗ lớn hơn một chút so với chiều rộng của vật phẩm bạn đặt trong lỗ. Nếu lỗ sẽ lớn, ban đầu bạn sẽ sử dụng một bit nhỏ hơn để khoan lỗ thí điểm nhỏ.

Bước 2 – Mua bit khoan thích hợp

Một khi bạn biết kích thước và chiều dài của bit nề bạn cần sử dụng, hãy gắn nó vào máy khoan của bạn. Khoan vào khối xây đòi hỏi một máy khoan công suất lớn vì mật độ của vật liệu bạn đang khoan. Nếu bạn không có máy khoan lớn, mạnh mẽ, hãy xem xét việc thuê một chiếc.

Bước 3 – Đánh dấu tường

Đánh dấu vị trí chính xác bạn sẽ khoan lỗ. Kiểm tra để thấy rằng không có dây điện, hệ thống ống nước hoặc các cấu trúc khác đằng sau khối xây trước khi bạn bắt đầu. Ngoài ra, cố gắng khoan qua vữa xi măng thay vì trực tiếp qua gạch. Không chỉ dễ dàng hơn để khoan qua vữa, mà còn ngăn chặn các viên gạch vỡ.

Bước 4 – Mặc đồ an toàn

Bạn phải luôn luôn mặc đồ bảo hộ thích hợp khi làm việc với máy khoan. Điều này bao gồm kính bảo hộ mắt, để bảo vệ mắt bạn khỏi các hạt vữa bay, mặt nạ chống bụi và găng tay. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn quen thuộc với máy khoan điện bằng cách đọc hướng dẫn trước khi vận hành.

Bước 5 – Khoan lỗ

Nếu bạn đang khoan một lỗ lớn, trước tiên bạn sẽ cần khoan một lỗ thí điểm nhỏ. Đặt một bit nề nhỏ hơn vào máy khoan điện và cẩn thận khoan lỗ trên vữa nơi bạn đã đánh dấu.

Nếu bạn có thể khoan một lỗ nhỏ đến trung bình, bây giờ bạn có thể khoan xuyên qua viên gạch với bit có kích thước phù hợp.

Bước 6 – Làm mát Bit

Khoan qua vữa rất căng thẳng đối với máy khoan công suất, thậm chí là máy có công suất cao. Các bit sẽ trở nên nóng. Giữ một xô nước gần đó, để đôi khi bạn có thể làm mát bit khi nó nóng lên trong quá trình khoan. Bạn có thể đổ nước lên trên bit, hoặc cẩn thận nhúng bit vào nước. Hãy cẩn thận để chỉ nhận được một chút ướt và không khoan chính nó.

Bước 7 – Giải phóng Bit nếu bị kẹt

Khi bạn khoan, đôi khi bạn có thể thấy rằng mũi khoan bị kẹt trong tường. Nếu điều này xảy ra, đầu tiên hãy thử cẩn thận đảo ngược bit để kéo nó ra khỏi tường. Nếu điều này không hoạt động, thì bạn sẽ cần phải đào qua khối xây để lấy bit. Thật không may, đào qua khối xây có thể sẽ dẫn đến thiệt hại cho viên gạch, vì vậy hãy tránh điều này nếu có thể.

Bước 8 – Bịt kín lỗ

Khi bạn đã hoàn thành và đã hoàn thành khoan xuyên tường, luồn vật phẩm xuyên qua tường và bịt kín lỗ mở bằng putty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *