Làm thế nào để phá vỡ pallet

All


Đến bây giờ, bạn có thể thấy các chân Pinterest và các liên kết Facebook hiển thị tất cả những điều tuyệt vời mà bạn có thể tạo ra từ các palet. Có băng ghế dài, đồ nội thất patio, bảng hiệu gỗ, sàn, nhà kho sân sau, tấm tường, và nhiều hơn nữa. Sau đó, bạn lùng sục khắp các con hẻm để tìm kiếm các pallet miễn phí xếp sau các doanh nghiệp địa phương (bạn cũng có thể kiểm tra Craigslist và các trang truyền thông xã hội khác quảng cáo các mặt hàng miễn phí). Bạn thậm chí đã xoay sở để nhồi nhét phát hiện mới của bạn vào phía sau xe và dỡ nó ở nhà. Nhưng bây giờ thì sao? Làm thế nào để bạn thậm chí bắt đầu phá vỡ pallet đó vào gỗ có thể sử dụng? Có một vài cách khác nhau để bạn có thể phá vỡ các pallet tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có trong đầu.

Xem xét mục tiêu cuối cùng

Vườn làm bằng pallet

Thông thường pallet được làm với 2×4 hoặc trung tâm tương tự để hỗ trợ. Vượt qua những cái đó, các tấm ván được gắn để tạo ra một bề mặt phẳng cho bất kỳ tải trọng nào chúng dự định mang theo. Trước khi thực hiện bất kỳ vết cắt nào, bạn sẽ muốn xem xét những gì bạn dự định sử dụng gỗ pallet của bạn để làm gì. Nếu bạn chủ yếu muốn loại bỏ và sử dụng các bảng mặt trước phẳng thì bạn sẽ muốn tập trung vào việc giữ chúng trong tình trạng tốt khi bạn loại bỏ chúng. Đối với một số mảnh đồ nội thất, hoặc để làm giá đỡ tạp chí, mục tiêu của bạn sẽ không phải là loại bỏ các bảng mà là cắt giảm độ dày của pallet. Dù mục tiêu của bạn là gì, nghe có vẻ dễ dàng cho đến khi bạn thực sự cố gắng tách một pallet. Họ có cấu trúc âm thanh và bảo mật.

Kỹ thuật một

Kỹ thuật đầu tiên là một yêu cầu vật lý: phá vỡ pallet bằng xà beng và búa. Ưu điểm là nó giữ cho các bảng nguyên vẹn trong khi loại bỏ móng mà sau đó có thể bị rỉ sét và làm hỏng giao diện của dự án của bạn. Để làm điều này, đặt thanh xà beng của bạn gần cuối mỗi bảng. Chạm vào không gian nơi nó gặp trung tâm 2×4 và tách nó ra.

Điều này có thể tạo ra đủ áp lực để chia bảng của bạn, vì vậy hãy làm việc chậm. Bạn có thể cần phải cắt bỏ phần cuối của bảng nếu việc chia tách là không thể tránh khỏi. Lặp lại quá trình cho đến khi tất cả các bảng được tách ra và loại bỏ.

Kỹ thuật hai

Mặc dù phương pháp thủ công có hiệu quả trong việc duy trì tính toàn vẹn của các bảng, nhưng một kỹ thuật nhanh hơn, hiệu quả hơn và ít vất vả hơn là thông qua việc sử dụng máy cưa đối ứng. Điều quan trọng là sử dụng lưỡi cắt chính xác cho công việc. Nếu bạn đang cắt xuyên qua móng tay, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cưa có nghĩa là kim loại. Tương tự, một lưỡi gỗ sẽ hiệu quả hơn khi cắt gỗ.

Nếu bạn muốn giữ vẻ mộc mạc của đầu đinh vẫn được gắn vào gỗ, hãy cắt xuyên qua móng nơi các bảng phụ gắn vào bảng trung tâm. Để làm điều này, đặt pallet ở bên cạnh của nó và làm việc theo cách của bạn từ trên xuống dưới cùng của mỗi hàng bảng. Một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng khác là cắt giảm mặt trước của pallet trong khi nó đang đối mặt với bạn. Thực hiện các vết cắt của bạn ngay bên trong móng tay. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn phần cứng hiển thị và chỉ cần các bảng ngắn cho dự án của bạn. Tuy nhiên, nó tạo ra nhiều chất thải hơn các kỹ thuật khác.

Cho dù bạn tự tay cạy các bảng hoặc mang theo công cụ điện, pallet có thể là một nguồn gỗ miễn phí tuyệt vời cho bất kỳ số lượng dự án. Một lời cảnh báo: xem các bảng có thể đã được xử lý bằng hóa chất. Nó tốt hơn nếu bạn biết pallet của bạn đến từ đâu bằng cách tìm nguồn cung ứng tại địa phương. Mặc dù hầu hết các bảng pallet đều ổn, đặc biệt nếu chúng trông mới, hãy xem các mã vận chuyển quốc tế được đóng dấu trên bảng, điều này có thể cho thấy rằng chúng đã được xử lý tại một số điểm. Và tránh bất kỳ pallet nào đóng dấu trên MB MB, một loại thuốc trừ sâu rất nguy hiểm. Để an toàn, luôn luôn sử dụng mặt nạ được chứng nhận khi chà nhám bảng pallet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *