Làm thế nào để làm sạch một viên gạch

All

Dọn dẹp sân gạch có thể khó khăn và tốn thời gian hơn so với việc làm sạch một sân bê tông. Vì một lý do, gạch xốp hơn và có xu hướng hấp thụ các chất lỏng có khả năng tạo ra vết bẩn trên gạch, trong khi trên bê tông, bạn có thể đơn giản xả chúng ra khỏi bề mặt. Làm sạch bề mặt gạch có thể yêu cầu chất tẩy rửa đặc biệt và phương pháp điều trị đặc biệt, bao gồm cả những chất an toàn hơn với môi trường. Để làm sạch sân gạch của bạn, chỉ cần làm theo các mẹo dưới đây.

Bước 1 – Loại bỏ cỏ dại

Cỏ dại có khả năng mọc giữa các viên gạch của bạn, đặc biệt nếu vữa không được sử dụng để liên kết các viên gạch lại với nhau. Để loại bỏ những cỏ dại này, hãy nhổ chúng lên rễ hoặc phun chúng bằng thuốc diệt cỏ dại. Kiểm tra hướng dẫn diệt cỏ dại để chắc chắn kẻ giết cỏ sẽ không làm bẩn hoặc làm hỏng gạch. Khi hoàn thành nhổ cỏ dại, quét hoặc xả sạch, hóa chất, mảnh vụn cỏ dại hoặc đất còn lại trên gạch. Cẩn thận không dội thuốc diệt cỏ lên cây hoặc cỏ có thể bị hư hại bởi hóa chất này.

Bước 2 – Đất và bụi bẩn

Bụi bẩn được theo dõi trên bề mặt gạch có thể dễ dàng hơn các loại vết bẩn khác để loại bỏ, bởi vì nó không có khả năng xâm nhập vào bề mặt gạch. Nhưng bạn sẽ tìm thấy bụi bẩn và đất trên gạch hiên thường xuyên hơn các vết bẩn khác, đặc biệt nếu bạn có trẻ em hoặc chó sử dụng hiên nhà của bạn. Bạn có thể khuyến khích trẻ em tránh theo dõi bùn và bụi bẩn trên hiên bằng cách yêu cầu chúng làm sạch mọi bụi bẩn mang ra sân. Bụi bẩn thường có thể được làm sạch một cách dễ dàng bằng cách chà nó bằng chổi đẩy lông cứng và xả bằng vòi vườn.

Bước 3 – Vết dầu mỡ

Làm sạch dầu mỡ và dầu từ gạch có thể được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách sử dụng chất tẩy rửa làm từ xà phòng naphtha, nước nóng, đá bọt và amoniac. Trộn chất tẩy rửa này trong một cái xô. Hòa tan 4 ounce xà phòng trong 1 lít nước nóng, Khi nguội, trộn trong đá bọt và amoniac. Áp dụng chất tẩy rửa này bằng bàn chải và cho phép nó ngồi trong 1 giờ. Sau đó chà bằng bàn chải lông, và xả bằng vòi vườn. Đối với vết dầu nhẹ hơn, trộn một ounce chất tẩy lỏng với một gallon nước ấm, áp dụng điều này vào vết bẩn, chà bằng bàn chải cứng, sau đó nổi lên bằng nước sạch. Một chất tẩy rửa dầu mỡ thứ ba bạn có thể làm tại nhà là một chất tẩy rửa bằng máy rửa chén (2 muỗng canh), 1/2 muỗng muối và 1/2 chén nước. Sử dụng hỗn hợp này để tẩy vết bẩn, sau đó xả bằng nước.

Bước 4 – Thả chim

Sử dụng một cái máy bay, dao putty, hoặc dụng cụ cạo kim loại để loại bỏ phân lỏng, sau đó xả bằng vòi. Trộn một lượng nhỏ chất tẩy lỏng vào xô nước rất nóng. Trong dung dịch này, ngâm một miếng giẻ, đặt miếng giẻ lên trên phân và cho phép nó ngồi trong 1 giờ. Sau đó, sử dụng bàn chải lông để loại bỏ phân. Cuối cùng, rửa sạch bề mặt bằng vòi vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *