Cách vệ sinh gạch đã qua sử dụng

All

Gạch đã qua sử dụng không nên được xem như là một vật liệu xây dựng đã qua sử dụng hoặc bị lỗi. Gạch đã qua sử dụng hiện không có bất kỳ mức độ rủi ro nào. Gạch là một thực thể rất bền và có nghĩa là để tồn tại trong nhiều thập kỷ. Gạch đã qua sử dụng đang ngày càng được sử dụng do sự đóng góp của chúng cho môi trường và tính thẩm mỹ của một dự án dựa trên gạch. Gạch tạo thành một phần lớn vật liệu đổ tại các bãi chôn lấp. Do đó, sử dụng gạch đã qua sử dụng góp phần bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.

Thứ hai, nhiều người làm vườn thường khăng khăng chỉ tìm nguồn cung ứng gạch đã qua sử dụng. Điều này là do các viên gạch hơi cũ / đã sử dụng có màu sắc khác nhau. Điều này thường được sử dụng để tạo đường viền gạch tương phản ở ngoài trời. Một số chủ nhà nhấn mạnh vào việc sử dụng gạch để thiết lập một cái nhìn độc đáo, phong hóa ở ngoài trời. Và đúng vậy, sử dụng gạch đã sử dụng cho các dự án nhỏ, cải tạo nhà là cách dễ nhất để tiết kiệm một số tiền.


Bước 1 Hiểu về nhu cầu làm sạch

Điều quan trọng là bạn phải phân biệt loại thách thức làm sạch mà một viên gạch đã sử dụng đưa ra. Điều này là do vết bẩn và cặn vữa được làm sạch theo những cách khác nhau. Trong khi vết bẩn được loại bỏ bằng các giải pháp cụ thể, các mảnh vụn và cặn vữa có thể được làm sạch bằng các công cụ cơ bản. Sau khi tách các viên gạch theo các thông số như vậy, tiến hành các hình thức làm sạch thích hợp.


Bước 2 Tiền gửi Vữa làm sạch / Mảnh vụn

Sử dụng búa mason để đánh bật các lớp vữa dày. Búa nhẹ để tránh làm hỏng gạch. Để loại bỏ các khoản tiền gửi tốt hơn, sử dụng một tác nhân mài mòn công nghiệp. Bạn có thể sử dụng đá xát được bán tại các cửa hàng phần cứng. Rửa gạch liên tục để loại bỏ các mảnh vụn. Để tiếp tục làm sạch gạch, sử dụng bàn chải dây kim loại. Đây là một cách lý tưởng để loại bỏ các lớp vữa / xi măng cứng đầu.


Bước 3 Làm sạch Mildew / Khuôn từ Gạch đã qua sử dụng

Cách tốt nhất để loại bỏ nấm mốc hoặc nấm mốc là làm sạch gạch bằng dung dịch tẩy. Thuốc tẩy clo được khuyến khích cho mục đích này.

Phun gạch đã qua sử dụng với dung dịch tẩy trắng

Chuẩn bị dung dịch bằng cách trộn ba đến bốn muỗng cà phê thuốc tẩy clo trong một cái xô chứa đầy nước. Để làm sạch hoàn toàn các viên gạch, bạn nên phun các viên gạch bằng dung dịch. Đối với điều này, đổ dung dịch thuốc tẩy vào một bình xịt làm vườn. Xịt dung dịch này lên gạch đã sử dụng.

Rửa gạch tẩy trắng

Khi những viên gạch dường như ướt đẫm dung dịch, hãy dừng lại và chờ khoảng một giờ. Xịt nước lên gạch, dùng vòi tưới vườn. Việc rửa phải thật kỹ lưỡng vì chất tẩy có xu hướng hình thành cặn trong các kẽ hở của gạch.


Bước 4 Vữa làm sạch Vết bẩn / Vết gỉ từ Gạch đã qua sử dụng

Đeo găng tay cho chế độ làm sạch này được khuyến khích nghiêm túc vì dung dịch axit có thể gây hại cho da.

Chuẩn bị dung dịch vệ sinh

Sử dụng axit muriatic thay vì các dung dịch tẩy trắng thông thường. Đây là một axit làm sạch mạnh, được sử dụng trong một số chất tẩy rửa công nghiệp. Chuẩn bị dung dịch bằng cách trộn nước máy và axit theo tỷ lệ 3: 1. Đổ đầy dung dịch vào bình xịt làm vườn.

Vệ sinh gạch đã qua sử dụng

Làm ướt các viên gạch đã sử dụng bằng vòi tưới vườn. Sử dụng máy phun tưới vườn, phun dung dịch đã chuẩn bị lên gạch ẩm. Để các viên gạch trong khoảng 10 đến 15 phút. Trong khoảng thời gian này, axit tác động lên vữa và vết gỉ.

Rửa gạch tẩy trắng

Rửa kỹ gạch. Sử dụng vòi tưới vườn, rửa sạch gạch cho đến khi nước nhỏ giọt từ gạch không có dấu hiệu nổi bọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *