Làm thế nào để làm tối bề mặt gạch tráng men

All

Gạch tráng men là một vật liệu xây giống như gạch men. Gạch tráng men có một lớp men cứng trên đỉnh gạch có khả năng chịu nhiệt, thời tiết và hóa chất. Các men có thể bóng như gạch gốm truyền thống hoặc nó có thể được trang trí. Các men trang trí có thể mờ, lốm đốm hoặc điêu khắc tinh tế.

Chủ nhà thích gạch tráng men vì nó rất bền và có thể chịu được nhiều sự lạm dụng. Tuy nhiên, giống như hầu hết các vật liệu xây, diện mạo của gạch tráng men không dễ dàng sửa đổi. Cách duy nhất để thay đổi màu sắc của gạch tráng men là sơn nó. Đây là một dự án rất nhiều lao động và sẽ cần tiếp tục bảo trì. Nếu bạn sẵn sàng cho thử thách, bạn có thể làm tối bề mặt gạch tráng men của mình.

Bước 1 Cung cấp Làm sạch Gạch

Trước khi bạn sơn lên bề mặt gạch tráng men, bạn nên chắc chắn rằng nó sạch sẽ. Nếu bạn đang làm việc với một bề mặt bên ngoài, nó có thể sẽ rất lớn. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng máy giặt điện. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch gạch đầy đủ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Nếu bạn đang làm việc với một bề mặt bên trong, chẳng hạn như lò sưởi, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa làm bằng gạch. Trong cả hai trường hợp, bạn muốn gạch khô hoàn toàn sau khi làm sạch.

Bước 2, Prime Prime the Brick

Với bề mặt bên ngoài, bạn phải sơn lót gạch trước khi sơn. Bạn cần một lớp sơn lót được làm riêng cho vật liệu xây. Sơn lót tốt nhất để sử dụng trong trường hợp này sẽ là một loại được thiết kế cho gạch men. Một lớp sơn lót cho gạch men sẽ hoạt động tốt nhất vì nó được sản xuất dành riêng cho vật liệu xây có lớp men nặng.

Áp dụng nguyên tố theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, bạn sẽ áp dụng ít nhất một lớp sơn lót cho toàn bộ bề mặt gạch tráng men. Trước khi tiếp tục bước tiếp theo, bạn nên để lớp sơn lót khô hoàn toàn.

Bước 3 Vẽ tranh gạch

Khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu sơn bề mặt gạch tráng men. Bạn nên áp dụng hai lớp sơn ngoại thất nặng. Bạn muốn trộn sơn thật kỹ và lăn nó lên bề mặt gạch. Bởi vì bề mặt gạch tráng men không bằng phẳng như tường, bạn có thể phải sử dụng bàn chải của mình để phủ lên các khớp vữa. Do kết cấu đa dạng của gạch, bức tranh thường sẽ mất nhiều thời gian hơn so với khi bạn làm việc trên một bề mặt phẳng.

Bước 4 Phủ lên gạch

Sau khi sơn khô, trám sơn bằng chất trám kín có độ bóng cao. Điều này có thể được áp dụng với một con lăn là tốt. Độ bóng cao sẽ cho bạn cái nhìn của gạch tráng men. Nếu bạn không muốn hoàn thiện lớp sơn bóng, hãy chọn chất trám có lớp sơn mờ.

Đó là nó. Bạn sẽ cần thời tiết tốt và một vài ngày để hoàn thành toàn bộ dự án này. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể làm tối màu của gạch tráng men của bạn bằng sơn và sơn lót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *