Cách đặt đá phẳng

All

Đá phẳng đã được sử dụng để trang trí cảnh quan được thiết kế khác nhau trong nhiều năm, và đặt những viên đá phẳng trong bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn có thể làm cho một sự bổ sung tuyệt vời cho diện mạo chung của nó. Đá phẳng có sẵn trên thị trường với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, bạn có thể sử dụng để phù hợp với bất kỳ nhu cầu nào bạn có. Bạn có thể sử dụng vật liệu trong việc tạo ra một loạt các bước đệm sẽ tạo thành một con đường xuyên qua khu vườn của bạn. Ngoài ra, đá phẳng có thể được sử dụng để tạo ra một bức tường nhỏ xung quanh sân sau. Dù bạn quyết định sử dụng vật liệu như thế nào, chắc chắn bạn sẽ có một thiết kế hấp dẫn.
Đá phẳng có thể được đặt mà không cần sự giúp đỡ của một chuyên gia và với một vài công cụ đơn giản thường được bao gồm trong một bộ dụng cụ gia đình.

Bước 1 – Đo diện tích

Hãy đo diện tích mà bạn muốn đặt những viên đá phẳng trên đó. Hãy lưu ý rằng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đi theo một thiết kế hình chữ nhật hơn là một hình tròn hoặc cong.

Bước 2 – Đào khu vực

Trước khi bạn có thể đặt một hòn đá bằng phẳng, bạn cần phải đào một khoảng trống trên mặt đất cho nó khoảng 8 đến 10 inch. Để thoát nước thích hợp, hãy chắc chắn rằng việc đào của bạn dốc nhẹ ra khỏi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng cấp độ Carpenter để đảm bảo rằng bạn đang tạo độ dốc. Nói chung, số đo của độ dốc nên là ¼ inch trên mỗi feet vuông.

Bước 3 – Đặt vải cảnh

Sau khi đào ra khu vực, bạn cần đặt vải cảnh quan lên trên nó. Sau khi xong, bạn nên đổ khoảng 3 inch cát lên vải. Bất kỳ cát dư thừa sẽ tự phân phối lại trên các khu vực thấp, vì vậy bạn sẽ kết thúc với một bề mặt có mức độ.

Bước 4 – Nhấn phím phẳng

Nhấn xuống từng viên đá phẳng mà bạn đặt. Làm điều đó bằng cách bắt đầu trên một góc của một hòn đá bằng phẳng và làm theo cách của bạn xuống dưới. Để chắc chắn rằng chúng vừa khít và ôm sát vào nhau, hãy sử dụng vồ cao su của bạn và nhẹ nhàng gõ nhẹ vào từng viên đá phẳng.

Bước 5 – Đổ cát

Một khi bạn đã hoàn thành việc đặt những viên đá bằng phẳng để bao phủ toàn bộ khu vực bạn mong muốn, lấy cát và trải đều trên toàn bộ bề mặt. Làm việc với cát vào các khoảng trống được tìm thấy ở giữa những viên đá bằng cách quét bề mặt bằng chổi. Cát dư có thể được rửa sạch bằng cách phun bề mặt bằng vòi nước. Để đảm bảo rằng những viên đá phẳng của bạn sẽ tồn tại trong một thời gian dài, hãy quét toàn bộ khu vực bằng một lớp vỏ bảo vệ khi có nhiều hơi ẩm trong không khí trong mùa lạnh. Làm điều này sẽ đảm bảo rằng những viên đá phẳng sẽ không bị nứt. Bạn cũng có thể làm cho những viên đá phẳng của mình đẹp hơn với việc thêm những tán lá trang trí xung quanh viền đá phẳng. Nếu bạn muốn một màu xanh lá cây sống động tương phản để tương phản với màu đá, bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương hoặc rêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *