Cách làm khuôn cho máy lát bê tông

All


Bằng cách tạo các pavers của riêng bạn, bạn có thể kiểm soát kích thước, hình dạng và màu sắc của paver. Thêm vào đó, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tạo các máy chủ của riêng bạn thay vì mua những sản phẩm được làm sẵn. Chỉ cần kiểm tra năm bước đơn giản dưới đây để bắt đầu làm khuôn của bạn.

Cắt miếng của bạn

Để xây dựng một hình thức cho một paver 12x12x12 inch, cắt một tấm gỗ 1/2 inch thành bốn mảnh.

Cắt bảng dọc của bạn

Cắt hai trong số các mảnh này dài 12 inch và rộng 2 inch. Sử dụng cưa bàn, cưa tròn hoặc ghép hình để thực hiện các vết cắt. Đảm bảo tuân theo tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp theo quy định của nhà sản xuất dụng cụ khi sử dụng cưa. Những mảnh gỗ sẽ là bảng dọc của bạn.

Cắt bảng ngang của bạn

Hai mảnh còn lại, sẽ là mảnh ngang của bạn, nên dài 11 1/2 inch và rộng 2 inch. Nếu bạn muốn các pavers của bạn dày khoảng 3 inch, thay vì dày 2 inch, hãy cắt tất cả bốn mảnh mẫu của bạn thành rộng 3 inch.

Lắp ráp các mảnh mẫu của bạn

Từ bốn mảnh mẫu của bạn mà bạn đã cắt, tạo thành một hình vuông. Khi lắp ráp, hình vuông nên dài 12 inch mỗi bên. Sử dụng mặt nạ hoặc băng keo để giữ chúng đúng chỗ.

Khoan lỗ thí điểm của bạn và chèn ốc vít

Trong hai đầu của bảng dạng dọc 12 inch của bạn, khoan hai lỗ thí điểm song song là 1/4 inch từ đầu của bảng dọc. Điều này sẽ cho phép các ốc vít được đưa vào các lỗ thí điểm được vặn nửa chừng giữa hai cạnh của bảng ngang 11 1/2 inch.

Sau đó, chèn ốc vít. Khi bạn thực hiện xong, bạn sẽ có một khung hoàn hảo được mở ở cả trên và dưới.

Áp dụng sơn mài và bê tông phát hành

Trên bề mặt bên trong của khuôn, sơn lớp sơn mài khô nhanh đầu tiên của bạn. Sau khi lớp sơn này khô, áp dụng lớp thứ hai. Sơn mài sẽ không chỉ giúp giữ hơi ẩm xâm nhập vào bề mặt bên trong của khuôn, nơi nó có thể phồng lên và làm biến dạng hình dạng của khuôn, mà còn giúp cho việc giải phóng bê tông khi nó được xử lý.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một sản phẩm giải phóng bê tông trước khi đổ bê tông ướt vào khuôn, để bê tông dễ thoát ra khỏi mẫu hơn.

Đổ bê tông vào khuôn

Tìm một nơi bằng phẳng trên mặt đất hoặc một miếng gỗ dán nơi bạn có thể đặt mẫu của mình một khi nó đã sẵn sàng để nhận bê tông ướt. Đổ 2-3 inch cát lên vị trí bằng phẳng và san phẳng cát. Sau đó, đặt mẫu lên trên cát và đổ bê tông ướt vào đó.

Hãy chắc chắn rằng bê tông được lấp đầy đến đỉnh của mẫu và được san phẳng và làm mịn. Khi bê tông được chữa khỏi, chỉ cần loại bỏ các hình thức. Tiếp tục quá trình này để tạo ra nhiều pavers như bạn muốn. Nếu bạn cần pavers nhỏ hơn cho các phần nhất định của dự án của bạn, hãy cẩn thận cắt chúng bằng cưa gạch đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *