Cách sơn vách nhôm

All


Khi đến lúc sơn nhôm, bí quyết để thành công là chọn loại sơn phù hợp cho công việc. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một loại sơn gốc dầu cũng như sơn gốc acrylic. Sơn dầu sẽ hoạt động như một rào cản giữa acrylic và nhôm. Bước phòng ngừa này là cần thiết do thực tế là sơn acrylic có chứa amoniac. Amoniac và nhôm không thể tiếp xúc với nhau vì nó sẽ tạo ra khí. Khí này sau đó sẽ tạo thành bong bóng nhỏ giữa bề mặt và sơn. có thể dẫn đến bong tróc sớm và mờ dần. Biện pháp khắc phục cho việc này là chuẩn bị và sơn lót bề mặt nhôm một cách hợp lý bằng sơn lót dầu và sau đó hoàn thiện bằng acrylic.

Bước 1 – Chuẩn bị vách nhôm

mặt kim loại màu xanh lá cây

Đổ đầy xô của bạn với nước và thêm xà phòng bột. Bột giặt sẽ hoạt động tốt. Rửa bằng cách chà mặt nhôm cho đến khi không còn màu trên miếng bọt biển hoặc trong nước. Rửa sạch, không sử dụng quá nhiều áp lực. Không nên để bụi bẩn còn lại để rửa bằng bình xịt công suất cao. Mục tiêu của việc súc rửa là loại bỏ tất cả xà phòng còn sót lại.

Cho phép mặt khô hoàn toàn.

Bước 2 – Kiểm tra điều kiện ngoài trời

Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần lên lịch cho ngày sơn của mình trong thời gian những ngày u ám mát mẻ mà không có gió hay mưa trong dự báo. Điều này là do thực tế là mưa, gió hoặc mặt trời có thể ảnh hưởng đến thời gian “trú ngụ” (thời gian ngâm) của sơn khi khô. Sơn cần khô ở tốc độ chậm, không nóng hoặc lạnh, để đảm bảo liên kết tốt nhất với bề mặt.

Bước 3 – Chuẩn bị sơn lót và sơn

Thêm một pint sơn mỏng hơn vào gallon sơn lót kim loại gốc dầu. Vì sơn dầu không gây ra phản ứng với mặt đứng nên sơn này sẽ đóng vai trò là rào cản giữa nhôm và sơn hoàn thiện acrylic. Bạn có thể muốn tô màu cho lớp sơn lót với màu sáng hơn của màu hoàn thiện để ứng dụng màu dễ dàng hơn.

Để lớp sơn lót khô nhưng sơn hoàn thiện cần được sơn lên lớp sơn lót trong vòng 48 giờ để có độ bám tốt nhất.

Bước 4 – Hoàn thiện với lớp phủ cuối cùng của sơn acrylic

lon sơn màu xanh

Khi mua cửa hàng sơn acrylic cho hai tính năng quan trọng nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn có một loại sơn acrylic ngoại thất và nó phải là sơn nhà ngoài bằng nhựa acrylic 100%. Mua tốt nhất bạn có thể đủ khả năng. Mục tiêu là mua sơn chứa hàm lượng nhựa acrylic cao nhất.

Nhựa là nhựa lỏng được thêm vào sơn acrylic để tạo cho nó chất lượng bảo vệ liên kết và bề mặt. Hàm lượng nhựa càng cao thì độ bền tổng thể càng tốt. Hầu hết các hộp sơn sẽ có tỷ lệ phần trăm nhựa được ghi trên lon.

Sử dụng sơn như nó là trực tiếp từ lon. Đừng gầy với mỏng hơn.

Nếu thời tiết cho phép và bạn đã làm theo các bước đơn giản này để sơn nhôm đứng về phía kết quả sẽ là một bề mặt không có sự cố lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *