Làm thế nào để sơn gỗ xử lý áp lực

All


Gỗ được xử lý áp lực là tuyệt vời để sử dụng ngoài trời. Đúng như tên gọi, nó đã được xử lý bằng hóa chất và chất bịt kín bảo vệ nó khỏi các yếu tố ngoài trời như mưa, gió, bọ, tuyết và nấm mốc. Tuy nhiên, nếu bạn không thích vẻ ngoài tự nhiên và muốn sơn gỗ, bạn sẽ phải làm thêm một số việc. Mặc dù không yêu cầu nhiều công việc truyền thống, nhưng nó đòi hỏi phải chờ một khoảng thời gian lớn để gỗ sạch và đủ khô để sơn. Gỗ được xử lý bằng áp lực là hoàn toàn có thể sơn, nhưng nó phải được thực hiện đúng cách, nếu không sơn sẽ giành được rất lâu.

Bước 1 – Làm sạch gỗ

Làm sạch gỗ được xử lý có vẻ như là một bước không cần thiết trong quá trình sơn, nhưng gỗ có thể đã thu thập bụi, bẩn và mảnh vụn trong quá trình di chuyển từ nhà sản xuất đến nhà bạn. Sử dụng nước xà phòng và một bàn chải cứng để chà sạch nó theo hướng hạt ngũ cốckhông phải chống lại nó Sau đó rửa sạch bằng nước.

Bước 2 – Đợi gỗ khô

Một mảnh gỗ với những giọt nước trên đó.

Gỗ thông thường, không được bảo quản thường khô trong vòng vài ngày, nhưng gỗ được xử lý bằng áp lực sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm khô cả tuần hoặc tháng, tùy thuộc vào loại gỗ được xử lý. Sơn gỗ trước khi khô sẽ lãng phí thời gian vì sơn sẽ bong ra khi hơi ẩm đẩy lên bên dưới. Kiểm tra gỗ để xem nó khô như thế nào bằng cách nhỏ một vài giọt nước lên nó. Nếu nước ngấm vào, gỗ khô và đủ xốp để sơn. Nếu nước đọng lại trên bề mặt trong những giọt cườm, gỗ phải được để khô lâu hơn trước khi sơn.

Bước 3 – Xử lý gỗ bằng sơn lót

Bạn cần sử dụng sơn lót trước khi sơn, đặc biệt là vì gỗ được xử lý áp lực rất kén chọn khi giữ sơn. Đảm bảo mua sơn lót được thiết kế để sử dụng ngoài trời (loại bên ngoài) với nhãn gợi ý sử dụng cho gỗ được xử lý áp lực. Nếu không có các chỉ định đặc biệt này, công việc sơn lót và sơn của bạn có thể không tồn tại lâu do tính kháng gỗ của gỗ đối với chất lỏng. Phủ gỗ trong sơn lót theo hướng dẫn của nhãn. Hãy nhớ rằng khi sơn lót hoặc sơn, lớp phủ mỏng khô nhanh hơn và hóa ra đồng đều hơn nhiều so với lớp phủ dày.

Bước 4 – Để lớp lót khô

Gỗ với sơn lót màu trắng trên đó.

Sau khi áp dụng sơn lót, bạn sẽ phải cho nó một thời gian để khô. May mắn thay, chiến thắng này mất hơn một hoặc hai ngày, tùy thuộc vào mồi. Kiểm tra nhãn Primer để biết nó có thể khô nhanh như thế nào, nhưng hãy nhớ rằng bạn đang xử lý một loại gỗ được xử lý đặc biệt có thể sẽ cần thêm một chút thời gian sấy khô để có kết quả tốt nhất.

Bước 5 – Vẽ nó

Cuối cùng, bạn có thể sơn gỗ được xử lý áp lực của bạn! Áp dụng ít nhất hai lớp sơn cho một kết thúc thậm chí. Sơn latex hoạt động tốt nhất trên gỗ được xử lý áp lực vì sơn gốc dầu có thể chống lại bề mặt. Một công việc sơn thích hợp nên kéo dài một vài năm mà không có quá nhiều thiệt hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *