Làm thế nào để gia cố một tấm bê tông bằng lưới thép

All


Bất kể bê tông mạnh đến mức nào, bạn vẫn có thể gia cố nó để làm cho nó tồn tại lâu hơn nhiều và cung cấp hỗ trợ bổ sung. Lưới thép là một cách phổ biến để gia cố bê tông. Lưới thép được sử dụng để gia cố bê tông trông giống như bất kỳ loại vật liệu dệt tốt khác nhưng được làm từ kim loại. Lưới thép, không giống như thép cây, dễ dàng hình thành khiến nó rất phổ biến. Nó không cung cấp sức mạnh mà cốt thép làm, nhưng nó rất gần. Lưới thép được sử dụng bởi các doanh nghiệp xây dựng để tăng cường sức mạnh của tường, cột và vỉa hè. Nó dễ làm việc hơn so với cốt thép do tính linh hoạt của nó. Cài đặt lưới trong bê tông không phải là rất khó khăn nhưng có thể mất thời gian và sự kiên nhẫn để đặt nó chính xác. Thông tin dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách gia cố bê tông bằng lưới thép.

Bước 1 – Tính số lượng

bản thiết kế, thước dây và máy tính

Sử dụng lưới thép không yêu cầu bằng cấp về toán học không gian. Lưới thép có dạng cuộn như dây gà và cũng ở dạng tấm. Các tấm được đo trước và cắt trong khi cuộn cần phải được cắt để phù hợp với diện tích cần thiết để gia cố bê tông. Khi bạn đang gia cố vỉa hè bê tông, chỉ cần đo kích thước của hố đào. Đây là kích thước để cắt lưới thép. Sử dụng quy trình tương tự để đo cho các bức tường. Cột và hỗ trợ khác nhau một chút ở chỗ bạn sẽ phải sử dụng mỗi bên bao gồm chiều cao làm số đo, thêm chúng lại với nhau và chuyển đổi thành cảnh vuông. Chia số này làm đôi để có được lượng lưới thép cần thiết cho công việc.

Bước 2 – Đổ bê tông

Lưới thép chỉ có hiệu quả như cốt thép nếu nó nằm ở trung tâm của bê tông. Nếu bạn đang làm việc trên vỉa hè, bạn sẽ cần đổ một nửa bê tông trước khi bạn có thể đặt lưới thép. Nếu làm việc với các bức tường hoặc cột thì bạn cần đổ tất cả bê tông trước tiên để lại một căn phòng nhỏ trong mẫu.

Bước 3 – Thêm lưới thép

May mắn là lưới thép rất dễ uốn và tha thứ. Tùy thuộc vào số lượng bạn đang làm việc, lưới có thể nặng và vụng, nhưng nó cũng có thể cắt bạn nếu bạn không cẩn thận trong khi xử lý nó. Luôn sử dụng găng tay làm việc phù hợp khi làm việc với lưới thép. Đối với cốt thép vỉa hè, bạn chỉ cần đặt miếng lưới thép lên trên lớp bê tông bạn đã đổ và sau đó từ từ đổ vào phần bê tông còn lại. Bạn phải quan sát vì bạn không muốn lưới thép chìm xuống đáy. Đối với một bức tường thẳng hoặc cong, bạn chỉ cần lót lưới thép lên trên cùng của mẫu và trong khi bê tông vẫn còn ướt, bạn hạ lưới thép xuống hoặc ấn vào cho đến khi nó được phủ hoàn toàn bằng bê tông. Các cột được thực hiện theo cách tương tự, nhưng bạn tạo lưới thành một hình trụ và nối nó với nhau bằng dây buộc kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *