Làm thế nào để loại bỏ một máy thổi tuyết

All


Thực hiện bảo trì thường xuyên trên máy móc của bạn là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho chúng chạy tốt. Người tuyết bị lạm dụng hàng năm trong việc loại bỏ tuyết cứng từ vỉa hè và lối đi và ăn mòn từ muối và cát, do đó, việc lấy ra máy khoan để làm sạch trong mùa giảm giá là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn. Tuy nhiên, đây là một công việc chỉ mất vài giờ.

Các loại hình bông tuyết

Có hai loại bông tuyết chính: một giai đoạn và hai giai đoạn. Một máy thổi một tầng thường có động cơ hai thì và một máy khoan quay và xé tuyết trên đường đi của nó, gửi nó ra một máng xả. Các loại hai giai đoạn thường có động cơ bốn thì. Chúng không chỉ bao gồm một máy khoan mà còn có một bánh công tác, thu thập chương trình khi nó được cắt nhỏ và sau đó mạnh mẽ bắn nó ra bên cạnh.

Bước 1 – Chuẩn bị Snowblower

Rút phích cắm bugi để vô hiệu hóa động cơ, do đó đảm bảo bạn không thể mất tay trong cơ cấu khoan / cánh quạt trong khi làm việc. Nếu đó là sửa chữa, thay vì làm sạch, mà máy khoan của bạn cần, bạn cũng nên đảm bảo có sẵn các bộ phận thay thế cần thiết trong tay vào lúc này.

Loại bỏ bất kỳ vật cản và mảnh vụn như cành cây hoặc đá từ máy khoan là tốt. Trong thực tế, nếu bạn đang gỡ bỏ máy khoan vì có thứ gì đó bị kẹt trong đó, có thể không cần thiết nếu bạn chỉ có thể đánh bật vấn đề. Cố gắng xoay bánh công tác với thanh nâng lên của bạn để xoay các mảnh bị mắc kẹt ra ngoài. Một số bộ phận trên máy thổi tuyết có thể bị rỉ sét vì vậy hãy có sẵn sản phẩm dầu thấm tốt để giúp đỡ.

Bước 2 – Tháo vỏ đai

Bắt đầu bằng cách tháo nắp đai khoan. Một số có bu lông nằm ở phía trên, một số ở phía dưới và một số mô hình có chúng ở phía trên và phía dưới. Tháo các vít giữ chúng đúng vị trí, sử dụng dầu thâm nhập tự do để nới lỏng các bu lông nếu cần. Theo dõi các ốc vít bằng cách thu thập chúng trong một hộp nhỏ.

Bước 3 – Tháo ròng rọc ổ đĩa

Tiếp theo, bạn phải loại bỏ ròng rọc ổ đĩa, đó là khó khăn. Ròng rọc ổ đĩa thực sự quay theo chiều kim đồng hồ để loại bỏ, vì vậy bạn sẽ phải làm kẹt máy khoan để nó không bị dịch chuyển khi cố gắng tháo ròng rọc. Chèn một thanh nâng lên vào máy khoan để khóa nó vào vị trí và trượt ròng rọc ra khỏi cơ chế.

Bước 4 – Kéo Auger ra

Tháo chìa khóa nhỏ hiện ra trong rãnh trên trục khoan và theo dõi nó để lắp ráp lại. Sau đó, tháo các bu lông ở bên ngoài của thùng chứa vòng bi khoan. Tại thời điểm này, bây giờ bạn kéo toàn bộ thiết bị (và trên một số kiểu máy, điều này sẽ bao gồm cả bánh công tác) ra khỏi thùng khoan. Tháo bánh công tác, nếu cần, khỏi trục lắp ráp máy khoan. Thông thường hai chân giữ bánh công tác trên trục khoan là các chân căng loại cuộn không thể tháo ra bằng cờ lê. Thay vào đó, bạn sẽ phải lái chúng ra ngoài bằng một cú đấm.

Bây giờ bạn có thể tự do thực hiện bất kỳ việc làm sạch hoặc bảo trì cần thiết trên máy khoan tuyết của bạn. Đặt nó trở lại với nhau sau khi bạn hoàn thành cũng đơn giản; chỉ cần làm theo các bước ngược lại, và bạn sẽ được thiết lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *