Làm thế nào để loại bỏ rêu khỏi bộ bài của bạn

All


Rêu thường phát triển ở những khu vực bóng râm nhẹ hoặc nặng, nhận được thời gian mặt trời. Chúng có thể sống sót qua nóng và lạnh và mất nhiều thời gian để phát triển. Rêu có thể giữ độ ẩm và gây hư hại cho bề mặt gỗ như nhà ngoài và sàn. Nếu bạn có một bộ bài cũ với rêu tích lũy, hãy làm theo các bước cơ bản sau để loại bỏ nó một cách an toàn.

Bước 1 – Quét

Loại bỏ tất cả các mảnh vụn từ sàn tàu như lá và bụi bẩn. Quét qua các khu vực có rêu là tốt. Điều này có thể giúp loại bỏ một số tích lũy rêu lớn hơn. Khối lớn hơn có thể đi ra với áp lực nhẹ của chổi một mình.

Bước 2 – Rửa sàn

người cầm vòi tưới vườn

Gắn vòi phun vườn của bạn vào vòi vườn của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn nơi bạn đang phun, cũng như có nhiều sức mạnh hơn để thực hiện công việc. Xịt xuống toàn bộ boong của bạn để đảm bảo vào giữa tất cả các vết nứt, và vào các góc. Bạn cũng có thể sử dụng máy rửa áp lực cho nhiệm vụ này nhưng hãy chắc chắn sử dụng cài đặt thấp để tránh làm hỏng gỗ trên sàn tàu.

Bước 3 – Thoa xà phòng và nước

Trộn nước với chất tẩy rửa máy rửa chén. Một cốc xà phòng cho mỗi một gallon nước nên đặt cược an toàn. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa thông thường, nhưng nó sẽ tạo ra nhiều bọt và khó rửa sạch hơn. Áp dụng hỗn hợp nước và chất tẩy rửa cho toàn bộ sàn và cho phép nó ngâm nhưng không khô hoàn toàn.

Bước 4 – Quét sàn

bàn chải chà trên sàn được làm sạch một phần

Di chuyển cây chổi đẩy dọc tập trung vào các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề với sự phát triển của rêu. Xà phòng và nước cùng với chuyển động từ chổi sẽ giúp nới lỏng và loại bỏ rêu. Đối với những khu vực khó khăn hơn, hãy dùng tay và đầu gối của bạn dùng bàn chải chà để loại bỏ tập trung hơn. Hãy chắc chắn để có được vào các vết nứt trên boong của bạn vì rêu rất có thể phát triển từ những thứ này.

Bước 5 – Rửa sàn

Một lần nữa lấy vòi vườn và bình xịt của bạn ra để rửa sạch sàn. Hãy chắc chắn rằng bạn loại bỏ tất cả các chất tẩy rửa và tiếp tục rửa cho đến khi bạn không còn thấy bong bóng.

Bước 6 – Dọn dẹp

Nhặt tất cả các mảnh vụn rêu và vứt vào thùng rác.

Nếu bạn vẫn còn rêu chưa được loại bỏ trong quá trình làm sạch thì bạn có thể muốn xem xét việc mua một kẻ giết rêu. Nếu bạn giữ cho sàn nhà của bạn sạch sẽ và khô ráo với việc bảo trì thường xuyên, bạn không cần phải đối phó với rêu trên cơ sở thường xuyên như vậy.

Nhắc nhở: Không nên rửa điện sàn của bạn vì điều này có thể làm bong lớp sơn bạn đã sử dụng hoặc làm hỏng gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *