Làm thế nào để hồi sinh một bể bơi sợi thủy tinh

All


Một bể bơi bằng sợi thủy tinh là một loại vật liệu xây dựng hồ bơi cũ. Sợi thủy tinh không được sử dụng nhiều để làm bể bơi nữa vì sợi thủy tinh bị mòn nhanh hơn các vật liệu khác. Thay thế một bể bơi bằng sợi thủy tinh cũng rất tốn kém. Thay vì làm bể bơi bằng sợi thủy tinh, ngày nay nhiều người chỉ cần phủ nó. Một loại gel sợi thủy tinh, có sẵn trong nhiều màu sắc, được áp dụng cho bên trong hồ bơi và nó phục vụ để thay đổi màu sắc của hồ bơi cũng như để bảo vệ bên trong hồ bơi. Nếu bạn có một bể bơi bằng sợi thủy tinh cũ, bạn có thể làm lại nó bằng gel sợi thủy tinh này. Bạn cũng có thể nối lại các nhóm mới hơn để thay đổi màu sắc hoặc để bảo vệ thêm. Thuê ai đó để thực hiện công việc sẽ tốn rất nhiều tiền nhưng bạn có thể tự làm.

Bước 1 – Sẵn sàng cho hồ bơi để tái tạo bề mặt

máy chà nhám đặt cạnh kính an toàn

Trước khi tái tạo bề mặt bể bơi bằng sợi thủy tinh, bạn cần làm một vài điều để làm cho gel dính và có hiệu quả. Thoát nước hồ bơi và sử dụng chân không để hút bất kỳ vũng nước nào còn sót lại. Cho phép bên trong hồ khô hoàn toàn. Lấy một máy đánh bóng điện tốt và tải nó bằng giấy nhám 200 grit. Sử dụng nó để cát xuống các cạnh của hồ bơi cho đến khi không còn bóng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng mặt nạ phòng độc trong khi bạn cát xuống hồ bơi. Sử dụng chổi đẩy để quét lên bất kỳ bụi bẩn, lá hoặc các mảnh vụn khác. Sau khi tất cả bụi bẩn và mảnh vụn được loại bỏ, hãy ngâm giẻ bằng acetone và lau xuống các cạnh của hồ bơi. Đặt băng của họa sĩ xung quanh hồ bơi để bảo vệ sàn tàu khỏi gel sợi thủy tinh. Đồng thời dán đèn, lỗ thông hơi và bất kỳ khu vực nào khác không được phủ bằng sợi thủy tinh.

Bước 2 – Trộn Gel sợi thủy tinh

trộn nhựa vào thùng

Hãy chắc chắn rằng xô bạn đang sử dụng hoàn toàn sạch sẽ và không có bụi và hơi ẩm. Đổ lớp sơn epoxy vào xô. Hãy chắc chắn rằng có đủ chỗ còn lại trong xô để khuấy epoxy và chất làm cứng. Sau khi lớp gel trong xô thêm chất làm cứng. Sử dụng các hướng dẫn trên thùng chứa để phân biệt đúng lượng chất làm cứng cần thêm. Sau khi chất làm cứng được thêm vào, sử dụng máy khoan có phụ kiện máy trộn và khuấy các hóa chất với nhau cho đến khi kết hợp hoàn toàn.

Bước 3 – Nối lại bể bơi sợi thủy tinh

Cách tốt nhất để áp dụng gel sợi thủy tinh là sử dụng một con lăn sơn nỉ. Nhúng nó vào xô cho đến khi nó bão hòa và lăn nó lên tường của hồ bơi. Hãy chắc chắn rằng nó được áp dụng dày. Tiếp tục cho đến khi toàn bộ hồ bơi được sơn bằng gel. Che phủ hồ bơi bằng một tấm che hồ bơi và để lớp sơn đầu tiên khô trong hai ngày. Áp dụng một lớp thứ hai và cho phép nó khô trong một ngày trước khi lấp đầy hồ bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *