Làm thế nào để niêm phong một đường bê tông

All


Niêm phong một đường lái xe bê tông là một cách hợp lý để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của vật liệu. Rất may, nó không đòi hỏi nhiều thời gian hay tiền bạc để làm như vậy và là một cách dễ dàng để giữ cho khu vực xung quanh nhà bạn trông đẹp nhất. Một máy hàn bê tông siloxane chất lượng có thể thêm nhiều năm vào tuổi thọ của đường lái xe với chi phí thấp.

Nước là thủ phạm chính gây thiệt hại cho đường lái xe bê tông vì nó xâm nhập và mở rộng trong thời gian đóng băng. Nước mở rộng 9% về thể tích khi đóng băng, tạo ra một lực đủ mạnh để phá vỡ bê tông và gây ra bong tróc, hố và vết nứt. Muối mùa đông cũng gây ra thiệt hại cho đường lái xe, vì chúng xâm nhập vào bề mặt bê tông và cốt thép bên trong vật liệu. Muối trên đường lái xe cũng hỗ trợ hấp thụ nước, dẫn đến các vết nứt. Niêm phong bê tông giới hạn lượng nước mà bề mặt hấp thụ.

Chữa và làm sạch bê tông

Sau khi bê tông cho đường lái xe của bạn được lắp đặt, bạn phải đợi nó xử lý trước khi áp dụng chất bịt kín. Hãy để đường lái xe chữa trong 21 đến 30 ngày trước khi áp dụng một chất trám kín.

Bước tiếp theo là làm sạch đường lái xe bằng chổi để loại bỏ các mảnh vụn lỏng lẻo như bụi bẩn, bùn và lá cây. Sử dụng máy rửa áp lực để loại bỏ vết dầu hoặc mỡ có thể tích tụ trong tháng qua.

Sau khi làm sạch, để bê tông khô. Bạn không thể áp dụng chất bịt kín siloxane gốc nước vào bê tông cho đến khi nó khô trong 24 giờ. Nếu trời mưa trong thời gian chờ 24 giờ, hãy đợi thêm 24 giờ sau khi mưa để bề mặt khô. Nước trên đường lái xe sẽ làm loãng chất bịt kín siloxane, hạn chế lượng chất bịt kín vào bề mặt bê tông.

Bước 2 – Áp dụng công cụ niêm phong

Xịt, lăn hoặc chải niêm phong lên đường lái xe. Sử dụng công cụ bạn thích, nhưng hãy nhớ rằng một con lăn áp dụng chất bịt kín nhanh hơn bàn chải, và máy phun tưới vườn nhanh hơn con lăn. Đừng lo lắng về việc bịt kín trên cỏ hoặc cây trong vườn của bạn. Nếu bạn nhận được một số sản phẩm trên kim loại hoặc cửa sổ, chỉ cần sử dụng miếng bọt biển để rửa sạch ngay bằng xà phòng và nước.

Áp dụng chất trám bê tông cho đến khi một màu trắng mờ xuất hiện trên đường lái xe. Nếu bất kỳ chất bịt kín “ao” hoặc bể trong bất kỳ phần cụ thể nào, hãy trải đều trước khi để khô.

Lên kế hoạch áp dụng chất bịt kín khi thời tiết sẽ khô, vì nước không thể chạm vào bề mặt đường lái xe trong 24 giờ. Giữ xe và người ra khỏi đường lái xe trong 24 giờ là tốt. Mặc dù bộ niêm phong khô trong vài giờ, nhưng quy tắc 24 giờ rất quan trọng để tuân theo để đảm bảo người niêm phong tuân thủ đúng cách trên đường lái xe.

Khi người niêm phong chữa nó sẽ bị dính vào đường lái xe và sẽ bảo vệ khỏi bị hư hại trong nhiều năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *