Làm thế nào để niêm phong một đường nhựa

All


Niêm phong một đường lái xe không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nếu không thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết trước khi áp dụng bộ niêm phong, dự án của bạn có thể rất dễ bị sai, và bạn có thể thấy mình có một con dấu không phù hợp.

Đặt một chất trám kín trên đường lái xe nhựa đường giúp giữ ẩm, giữ cho các vết nứt lớn hình thành và là một hình thức chung của bảo trì phòng ngừa. Nếu được thực hiện tốt, một lớp phủ phù hợp có thể xuyên qua các vết nứt có sẵn để bịt kín trước khi chúng mở rộng và thậm chí có thể cải thiện bề ngoài tổng thể của nhựa đường đến một điểm trông như mới.

Bước 1 – Kiểm tra bề mặt

Bắt đầu bằng cách nhìn vào bề mặt đường lái xe của bạn. Bề mặt có thể được đánh bóng bằng mọi thứ, từ phân chim và vết dầu cho đến vết nứt và ổ gà. Bạn sẽ muốn lấy chúng ra trước khi sử dụng bất kỳ chất bịt kín nào. Những điều này có thể làm cho chất bịt kín kém hiệu quả.

Bước 2 – Giải quyết các vết bẩn

Quét sạch mọi mảnh vụn lớn và khô bằng chổi hoặc vòi. Vết bẩn kéo dài từ dầu và các chất cứng khác sẽ cần thêm một chút mỡ khuỷu tay. Nước ấm, xà phòng và bàn chải chà là đủ để rửa hầu hết các đường lái xe. Bạn có thể cần phải bôi dầu mỡ cho một số vết dầu

Bước 3 – Sửa chữa vết nứt

Trở ngại tiếp theo là vết nứt. Bạn phải điền vào các vết nứt trước khi niêm phong và cũng cho phép đủ thời gian để chất độn khô. Các vết nứt nhỏ hơn thường có thể được chăm sóc bằng chất bịt kín chất lỏng. Tuy nhiên, các vết nứt lớn hơn sẽ cần caulk sửa chữa nhựa đường và có thể cần nhiều hơn một ứng dụng. Trong quá trình sấy, caulk mất độ ẩm và có thể co lại. Một ứng dụng thứ hai sẽ làm cho nó phẳng với bề mặt đường lái xe.

Đối với các vết nứt sâu, đặt một lớp bọt phía sau vết nứt và sau đó phủ bằng nhựa đường.

Bước 4 – Đổ đầy ổ gà

Các ổ gà lớn hơn và nghiêm trọng hơn bất kỳ vết nứt nào, và không có lượng nhựa đường nào được sử dụng sẽ đủ để sửa một ổ gà.

Thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng miếng vá lạnh hoặc sản phẩm vá bê tông nhanh để sửa chữa nhựa đường thực tế. Nó về cơ bản là nhựa đường đã sẵn sàng để sử dụng và đơn giản chỉ cần được xúc và nén vào lỗ. Dễ dàng như miếng vá lạnh thực hiện quá trình, bạn vẫn có thể cần phải thực hiện nhiều lần, vì việc lắng có thể làm cho bề mặt thay đổi để nó không còn bị lộn với phần còn lại của đường lái xe.

Bước 5 – Chọn đúng cửa sổ để áp dụng

Bạn sẽ cần hai hoặc ba ngày thời tiết nắng đẹp cả trước khi áp dụng và trong quá trình niêm phong. Phải mất một thời gian để con dấu khô đúng cách, và bất kỳ lượng mưa nào sẽ ăn mòn tại chất bịt kín và cuối cùng rửa sạch nó.

Bước 6 – Chọn một loại keo

Có bốn loại chất trám có sẵn: nhũ tương nhựa đường, nhũ tương nhựa đường, nhựa latex-acrylic và keo cao su có gia cố bằng titan.

Nhũ tương Tar

Nhũ tương Tar rẻ tiền, nhưng nó khó áp dụng và cần khuấy liên tục để ngăn ngừa sự hóa rắn khi không được áp dụng.

Nhũ tương nhựa đường

Tùy chọn này đắt hơn một chút, nhưng nó là tùy chọn phổ biến nhất cho chủ nhà. Asphalt-nhũ tương tồn tại lâu hơn tar và bảo vệ tốt hơn.

Mủ-acrylic

Mủ-acrylic cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn và khô nhanh hơn, nhưng nó cũng đắt tiền, thường cao hơn gấp đôi so với chất trám nhũ tương nhựa đường.

Cao su với Titan

Tùy chọn tuyệt đối tốt nhất để hàn kín nhựa đường là một chất trám cao su lỏng với sự gia cố bằng titan. Loại máy đóng dấu này có giá khoảng 500 đô la cho 5 gallon, so với 65 đô la cho 2 gallon latex-acrylic.

Bước 7 – Áp dụng con dấu

Bất kể bạn chọn loại niêm phong nào, chúng đều được áp dụng theo cùng một cách. Bạn sẽ cần một công cụ chuyên dụng có tay cầm dài và một cái vắt và một đầu và một bàn chải ở đầu kia. Đổ khoảng một dải keo dài chân lên vỉa hè, sử dụng vắt để trải đều và bàn chải để làm cho nó đều. Bắt đầu ở một đầu và làm việc theo cách khác. Một số loại niêm phong có thể được áp dụng với một con lăn sơn nếu bạn thích theo cách đó.

Để nó trong khoảng 12 giờ để khô và sau đó áp dụng một lớp thứ hai. Giữ người, vật nuôi và phương tiện khỏi nhựa đường ít nhất một ngày để bất kỳ lớp phủ bổ sung nào có thể khô đúng cách.

Tìm kiếm những cách khác để cải thiện sự hấp dẫn kiềm chế? Lấy một số màu với nhuộm màu vỉa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *