Làm thế nào để nhuộm gỗ cây dương

All


Poplar là một loại gỗ cứng rất phổ biến được sử dụng trong xây dựng tủ, đồ nội thất và các dự án khác vì chi phí tương đối thấp. Nó cũng rất dễ dàng để làm việc và có thể được nhuộm màu để trông giống như các loại gỗ đắt tiền hơn, chẳng hạn như anh đào, gỗ sồi, hoặc quả óc chó. Tuy nhiên, nhuộm cây dương không đơn giản như chỉ cần chải nó lên và cho phép nó khô. Nó cần một chút kiên nhẫn và lập kế hoạch cho một công việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không khó để có được một kết thúc vết bẩn tuyệt vời với cây dương, và hướng dẫn từng bước đơn giản này sẽ cho bạn thấy làm thế nào.

Đánh bóng gỗ

Bắt đầu với giấy nhám có độ nhám thấp để làm phẳng mọi cạnh hoặc đốm thô trên bề mặt gỗ. Tiếp tục chà nhám và làm việc theo cách của bạn để nghiền mịn hơn. Tối thiểu, bạn nên thực hiện chà nhám cuối cùng bằng giấy nhám 320 grit trước khi áp dụng vết bẩn. Sử dụng các hạt thậm chí cao hơn cung cấp cho một kết thúc mịn hơn sẽ giúp gỗ cây dương chấp nhận vết bẩn tốt hơn.

Áp dụng điều hòa gỗ

Lấy một chiếc khăn cũ hoặc giẻ lau và chà chất điều hòa gỗ vào bề mặt. Cây dương có thể bị mờ hoặc đốm khi nhuộm màu; do đó, bạn phải sử dụng điều này để chuẩn bị gỗ. Sau khi điều hòa đã được áp dụng, lau sạch mọi phần dư thừa và cho phép nó đặt vào cây dương trong ít nhất 15 đến 30 phút. Sau đó, áp dụng một lớp thứ hai của điều hòa gỗ theo cách tương tự.

Áp dụng lớp phủ đầu tiên của vết gỗ

Tiếp theo, lấy một chiếc khăn hoặc cọ sơn chất lượng tốt và thoa đều các vết bẩn theo hướng của hạt gỗ. Luôn luôn áp dụng vết bẩn trong áo khoác nhẹ và không cho phép nó tích tụ quá nhiều, vì nó có thể gây ra màu sắc không đồng đều. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc khăn cũ, hãy nhanh chóng lau sạch mọi phần thừa để tránh tích tụ khi áp dụng.

Cát nhẹ

Lấy giấy nhám mịn hơn từ 320 grit trở lên, và chà nhẹ gỗ sau khi lớp sơn đầu tiên của vết bẩn khô. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ sự tích tụ và giúp làm cho màu sắc thậm chí trên toàn bộ bề mặt.

Áp dụng lớp phủ tiếp theo của vết bẩn

Thực hiện theo các bước ba và bốn để áp dụng các lớp phủ tiếp theo của vết gỗ. Sau khi bạn áp dụng lớp cuối cùng, bạn có thể sử dụng giấy nhám có độ nhám cao từ 1000 trở lên để chà nhẹ bề mặt để chuẩn bị cho lớp phủ polyurethane rõ ràng. Hơi nhám lên bề mặt sẽ giúp nó bám dính tốt hơn.

Hoàn thiện với lớp phủ rõ ràng Polyurethane

Sử dụng cọ sơn sạch, phủ một lớp mỏng polyurethane rõ ràng. Giống như bạn đã làm khi bạn áp dụng vết gỗ, chà nhẹ giữa mỗi lớp sơn bằng giấy nhám có độ nhám cao. Sau đó, khi lớp sơn cuối cùng đã khô, lấy một chiếc khăn cũ và lau lớp hoàn thiện để có độ bóng sáng.

Trong khi bạn chờ đợi polyurethane khô, hãy làm sạch khăn và bàn chải của bạn với tinh thần khoáng chất hoặc sơn mỏng hơn. Mang găng tay bảo vệ trong khi làm điều này, vì các hóa chất có thể khắc nghiệt trên da của bạn. Sau đó, khi bạn đã hoàn thành, vứt bỏ mỏng hơn của bạn đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *