Cách sử dụng axit Muriatic trong bể bơi và spa

All


Một cách để giữ cân bằng pH trong hồ bơi của bạn ở mức chính xác là sử dụng axit muriatic. Mặc dù loại axit này, còn được gọi là axit hydrochloric, có thể gây nguy hiểm, nhưng nó là một bổ sung đáng hoan nghênh khi xử lý nước hồ bơi của bạn, miễn là bạn làm đúng và trong trường hợp phù hợp. May mắn thay, cả hai xác định liệu hồ bơi của bạn cần nhiều axit hơn và quá trình thêm axit muriatic là dễ dàng để làm. Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể giữ cho hồ bơi của bạn hoạt động tốt với nỗ lực tối thiểu.

Bước 1 – Kiểm tra hồ bơi

Có thể là hồ bơi của bạn không cần axit muriatic. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng nó là hoặc không cần thiết, bạn nên kiểm tra nước hồ bơi của bạn. Điều này sẽ cho bạn biết cân bằng pH trong nước hồ bơi của bạn và cho phép bạn biết chính xác lượng axit muriatic bạn cần thêm vào để giữ cho nó ở mức tốt.

Lấy một chai và đổ đầy nước từ hồ bơi hoặc spa của bạn. Tiếp theo, lấy mẫu đó cho các chuyên gia để phân tích. Bất kỳ cửa hàng nào bán vật tư cho hồ bơi của bạn sẽ có thể tự làm điều này hoặc hướng bạn đến một dịch vụ có thể. Khi bạn có kết quả trở lại, bạn có thể sử dụng chúng để quyết định làm gì tiếp theo.

Bạn cũng có thể quyết định sử dụng bộ kiểm tra hồ bơi của riêng bạn nếu bạn thích.

Nếu kết quả cho thấy nước của bạn có giá trị pH thích hợp, bạn đã hoàn thành. Tiếp tục kiểm tra thường xuyên, vì cuối cùng bạn sẽ cần phải thêm axit.

Bước 2 – Chuẩn bị axit

Nếu kết quả kiểm tra xác định bạn cần tăng độ axit của nước hồ bơi, hãy bắt đầu bằng cách đổ đầy một xô bằng nước sạch, không phải nước hồ bơi. Hãy chắc chắn lưu ý khoảng bao nhiêu nước bạn đã thêm vào xô. Tiếp theo, thêm axit muriatic vào xô. Không bao giờ sử dụng nhiều hơn một pint và không bao giờ sử dụng nhiều hơn 1/10 lượng nước bạn đã thêm.

Hãy cực kỳ cẩn thận khi xử lý axit muriatic vì nó có thể làm bỏng da và làm hỏng quần áo. Mang găng tay bảo hộ, quần áo và bảo vệ mắt nếu cần thiết.

Bước 3 – Thêm axit

Đảm bảo rằng bộ lọc của hồ bơi của bạn được bật và bắt đầu thêm hỗn hợp nước và axit vào hồ bơi. Làm điều này trong các giai đoạn để bạn tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh xung quanh hồ bơi của bạn, thêm một lượng nhỏ axit pha loãng trải đều xung quanh các khu vực khi bạn đi qua chúng. Đổ toàn bộ thùng vào một điểm sẽ làm cho phân phối không đồng đều.

Nếu bạn đang thêm axit muriatic vào spa, vẫn cố gắng hết sức để phát hỗn hợp trên toàn bộ spa. Tuy nhiên, điều này không quan trọng ở đây vì các yếu tố như không gian nhỏ hơn, bộ lọc đang chạy và tiềm năng sử dụng máy bay phản lực để khuấy trộn hỗn hợp cũng có khả năng sẽ lan truyền axit.

Kết thúc bằng cách thêm phần còn lại vào cuối sâu. Không sử dụng hồ bơi của bạn trong ít nhất 30 phút.

Bước 4 – Duy trì sự cân bằng

Sau bốn giờ trôi qua kể từ khi thêm axit vào hồ bơi của bạn, hãy lấy một mẫu nước khác. Có mẫu này được thử nghiệm, hoặc tự kiểm tra nó. Khi bạn có kết quả, bạn có thể muốn thêm axit. Tuy nhiên, thêm nhiều axit trước khi bạn có kết quả kiểm tra là một ý tưởng tồi. Kiểm tra hồ bơi hoặc spa của bạn thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *