Ưu, nhược điểm và lắp đặt vách gỗ tự nhiên

All


Gỗ tự nhiên từ lâu đã được sử dụng trong xây dựng nhà nhờ nguồn cung dồi dào và sức hấp dẫn linh hoạt. Khi nói đến mặt, tính thẩm mỹ độc đáo, kết cấu của nó đã được tái tạo bằng nhựa và nhựa vinyl, mang lại cho các nhà xây dựng các lựa chọn thiết kế nhà hiệu quả hơn về mặt chi phí, mặc dù thường phải trả giá bằng sự quyến rũ tự nhiên và khả năng sử dụng lâu dài. Nhưng nhờ các xu hướng gần đây kêu gọi vật liệu xây dựng nhà thân thiện với môi trường và bền vững hơn, sự lựa chọn vách ngoài tự nhiên này một lần nữa được xem xét lại và thích nghi cho người mua nhà hiện đại.

Trước khi bạn đưa ra quyết định về những gì bạn sẽ sử dụng cho ngoại thất nhà bạn, hãy tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của gỗ tự nhiên và cách dễ dàng cài đặt.

Ưu điểm

Mặc dù các vật liệu khác đã được tạo ra để mô phỏng giao diện của gỗ, nhưng chỉ có vách gỗ tự nhiên mới có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài hữu cơ, sần sùi. Dưới đây là một số lý do khác tại sao gỗ là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ nhà muốn thiết kế lại bên ngoài các tài sản của họ.

Phổ biến rộng rãi

Không giống như các vật liệu sản xuất tại nhà máy phải được đặt hàng và cắt trong nhà trước khi giao hàng và lắp đặt, gỗ tự nhiên có thể được mua, cắt và lắp đặt tất cả trong cùng một ngày bởi bất kỳ ai có kỹ năng mộc cơ bản.

Có thể thay thế

Tài nguyên thiên nhiên này dễ thay thế và ít tốn kém hơn so với vật liệu nhựa hoặc nhựa vinyl. Vách gỗ cũng đơn giản để phù hợp với màu sắc và kết cấu khi bạn cần thay thế các phân khúc.

Tùy chỉnh

Bởi vì vật liệu này hoạt động tốt với sơn và vết bẩn, nó mang lại nhiều lựa chọn thiết kế hơn cho những chủ nhà chọn nó – một sự tự do mà họ sẽ bị mất bằng cách chọn các loại vách ngoài khác. Vinyl, nhựa và nhôm có thể trông đẹp, nhưng chúng không dễ dàng giữ sơn và nhuộm màu theo cách mà vật liệu hữu cơ có thể, buộc chủ nhà phải trả chi phí cao hơn để tùy chỉnh hoặc chấp nhận các tùy chọn hạn chế của vật liệu.

Thêm giá trị

Vách gỗ tự nhiên tạo ra vẻ ngoài vượt thời gian, hoàn thiện được mong đợi bởi nhiều người tiêu dùng hiện đại. Mặc dù thường đi kèm với chi phí trả trước cao hơn, sự gia tăng sức hấp dẫn và giá trị tiền tệ từ việc thiết kế một ngôi nhà với vật liệu này ngày càng có nhiều nhà xây dựng xem xét lại tính thẩm mỹ cổ điển này.

Bền vững

Do sự thành công gần đây của các phong trào sống nhỏ bé và bền vững, trọng tâm mới đã được đưa vào sử dụng các vật liệu tái tạo và thân thiện với môi trường như gỗ tự nhiên để hoàn thiện bên ngoài nhà. Bản thân gỗ, tất nhiên, có khả năng phân hủy sinh học, và tùy thuộc vào thương hiệu và nguồn gốc của gỗ được sử dụng thực sự có thể được sản xuất bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn so với các sản phẩm thay thế nhựa vinyl và nhôm.

Nhược điểm

Thật không may, như với bất kỳ vật liệu, có những nhược điểm để lựa chọn vách gỗ cho ngôi nhà của bạn.

Bảo trì

Chọn vách gỗ tự nhiên có nghĩa là cam kết bảo trì thường xuyên sau khi cài đặt. Các vật liệu phải được sơn lại, nhuộm màu, niêm phong hoặc, trong một số trường hợp, thay thế để đảm bảo gỗ không bị thối, cong vênh hoặc xoắn theo thời gian khi nó tiếp xúc với các yếu tố khác nhau. Việc bảo trì gỗ phải được xem xét trước khi quyết định loại chi tiết nhà này, vì nó rất quan trọng cho sự an toàn và cấu trúc của ngôi nhà, và nó có thể trở nên tốn kém cho một số chủ nhà.

Sâu bệnh

Tùy thuộc vào các yếu tố khí hậu và môi trường, có khả năng vật liệu của bạn có thể phải đối mặt với bọ và sinh vật. Hãy xem xét một lúc thiệt hại mà một đàn mối có thể gây ra cho một ngôi nhà mặt tiền bằng gỗ nếu chủ nhà bị bắt không chuẩn bị cho sự xuất hiện của bọ. Vết bẩn, kết thúc, rào chắn cát và con dấu có thể hoạt động để chống lại sâu bệnh, mặc dù chúng nên là một yếu tố để tính vào chi phí dài hạn tiềm năng của bạn.

Thiếu cách nhiệt

Nhiều lựa chọn mặt nhựa vinyl và nhựa mua tại cửa hàng hiện nay đi kèm với các lớp cách nhiệt ẩn giấu sau lớp hoàn thiện do nhà máy sản xuất, lý tưởng để giữ lạnh trong thời gian mùa đông và giữ mát trong mùa hè. Tuy nhiên, lựa chọn vật liệu hữu cơ, làm bằng đất có nghĩa là mất lợi ích này và có thể phải trả nhiều tiền hơn trong thời gian dài cho chi phí sưởi ấm và làm mát.

Chi phí mở rộng

Như đã đề cập, việc chọn gỗ tự nhiên cho một dự án nhà thường dẫn đến chi phí tăng thêm mà sẽ không có mặt với các lựa chọn khác. Tùy thuộc vào khu vực bạn sống, vách vinyl có thể có giá khoảng 4 đô la một feet vuông, trong khi gỗ tuyết tùng có thể có giá khoảng 6 đô la một feet vuông. Với những ngôi nhà ở Mỹ có diện tích trung bình khoảng 2.400 feet vuông, chi phí lắp đặt và bảo trì vách gỗ tự nhiên có thể nhanh chóng tăng lên.

Quá trình cài đặt

Sau khi áp dụng một rào cản chịu thời tiết (cho dù bạn chọn nỉ nhựa, giấy xây dựng, hoặc bọc nhà bằng nhựa), bạn cần chọn một mẫu để xếp các mảnh gỗ vào nhà của bạn.

Có hai mẫu phổ biến để cài đặt: so le các bảng với các mảnh chồng chéo và các đường nối giao nhau, hoặc xếp các mảnh để hiển thị một cái nhìn truyền thống hơn, bị bong ra. Cả hai phương pháp đều được cài đặt tương tự nhau, chỉ khác nhau một chút về cách đặt các bảng.

Khi bạn đã quyết định cách bố trí gạch dựa trên sở thích thiết kế của mình, bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 1 – Cắt ván gỗ với kích thước chính xác và mong muốn.

Bước 2 – Bắt đầu từ dưới cùng của bức tường đầu tiên của bạn, đặt miếng gỗ đầu tiên cách đường móng móng nhà khoảng một inch. (Bạn sẽ cần giàn giáo hoặc thang để hoàn thành dự án này, vì vậy hãy lên kế hoạch phù hợp khi bạn tiến lên phía trên cùng của ngôi nhà.)

Bước 3 – Gạch lát xuống theo chiều ngang cứ sau 24 inch hoặc hơn theo quy định xây dựng của quận. Đinh thép không gỉ điều khiển bằng tay là tốt hơn. Nếu đinh tán có sẵn, hãy cố gắng đóng đinh lên chúng, vì chúng sẽ bảo đảm chắc chắn hơn cho gỗ ở phía trước nhà.

Bước 4 – Chia tỷ lệ tường theo mẫu thiết kế gạch bạn đã chọn, lặp lại quá trình đóng đinh thường xuyên để buộc chặt mặt bên một cách an toàn hơn. (Hãy nhớ rằng, càng ít khoảng trống và sai sót được tạo ra trong quá trình cài đặt, thì việc dọn dẹp sẽ càng cần thiết sau này.)

Bước 5 – Làm sạch các khoảng trống, lỗ hổng, vết nứt và các lỗ hổng khác bằng cách sử dụng caulk. Điều này sẽ ngăn chặn các sinh vật và quan trọng hơn, nước xâm nhập vào nhà của bạn đằng sau các bảng mới được cài đặt. (Có nhiều loại gỗ được sơn khô, trong suốt cũng nhằm bảo vệ gỗ tự nhiên khỏi thời tiết, nấm mốc, tia UV và sâu bệnh.)

Bước 6 – Xử lý các cạnh bên và lớp gỗ trên cùng bằng keo dán gỗ cụ thể. Điều này không nên được sử dụng để thay thế móng tay, nhưng như một phương tiện để đảm bảo an ninh đúng đắn cho cấu trúc của những phần dễ bị tổn thương nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *