Gỗ xẻ Redwood vs Douglas Fir Lumber

All


Gỗ xẻ Redwood và gỗ linh sam Douglas là những lựa chọn cực kỳ phổ biến khi nói đến các dự án cải tiến nhà và chế biến gỗ. Cả hai loại này thường phát triển ở nhiều nơi trên thế giới, với sản lượng đáng kể. Trong các khu rừng phía tây bắc của Mỹ, cây gỗ đỏ là phổ biến. Chúng bị đốn gỗ quá mức và được chuyển đến các vùng khác nhau của đất nước từ các khu rừng. Douglas linh, mặt khác, chiếm một phần nhỏ hơn đáng kể của rừng Mỹ.

Gỗ xẻ Redwood vs Douglas Fir Lumber

Gỗ xẻ Redwood và Douglas không giống nhau, và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng so với các loại khác.

1. Màu sắc

Sự khác biệt cơ bản giữa hai loại gỗ, liên quan đến ngoại hình, là linh sam Douglas có màu nâu rất nhạt, trong khi Redwoods, như tên gọi của chúng, có màu nâu đỏ đến nâu. Redwoods luôn có một màu đỏ trong đó.

2. Công dụng

ván gỗ đỏ

Linh sam Douglas và Redwood thường được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất và các mặt hàng gỗ cứng khác. Ngoài ra, cả Redwood và Douglas linh sam đều lý tưởng để sử dụng trong nhà. Điều đó nói rằng, chức năng của cả hai loại gỗ này là hơi khác nhau. Trong khi Douglas linh hoạt phù hợp hơn để làm khung mạnh mẽ trong nhà, gỗ Redwood là lý tưởng nhất để đặt sàn gỗ cứng hoặc cho sàn gỗ đỏ. Vì cả hai loại gỗ này đều rất bền, cả hai đều có thể được sử dụng ngoài trời. Chúng có thể chịu được các biến đổi thời tiết nhất và thiệt hại do mưa và mặt trời gây ra.

3. Thành phần

Cả gỗ xẻ Redwood và gỗ linh sam Douglas đều có vân thẳng và do đó, rất chắc chắn. Chúng có khả năng chống sâu răng rất cao và cực kỳ ổn định. Chúng có thể duy trì trọng lượng nặng khi được sử dụng làm dầm và cấu trúc khung. Gỗ xẻ gỗ đỏ có thêm một lợi thế là thuốc chống côn trùng. Tuy nhiên, gỗ linh sam Douglas ghi điểm so với gỗ xẻ Redwood vì tỷ lệ sức mạnh so với trọng lượng lớn. Về mặt cấu trúc, gỗ linh sam Douglas mạnh hơn gỗ xẻ Redwood, và có lẽ đó là lý do tại sao nó được sử dụng thường xuyên hơn để chuẩn bị các khung của các cấu trúc tòa nhà. Bất kể, cả hai loại gỗ này đều được biết đến với sức mạnh của chúng.

4. Giá

móng gỗ đóng khung trong

Mặc dù gỗ xẻ Redwood được tìm thấy nổi bật hơn, gỗ linh sam Douglas cực kỳ kinh tế so với gỗ xẻ Redwood. Thông thường, linh sam Douglas rẻ hơn khoảng 50% so với Redwood, được coi là một trong những loại gỗ đắt nhất. Điều này có lẽ liên quan đến thực tế là cây linh sam Douglas mọc ra rất nhanh sau khi chúng bị chặt, trồng hoặc đốt. Cây gỗ đỏ là cây tăng trưởng cũ và được coi là rất phong phú do vẻ ngoài hạt mịn, màu sắc phong phú và tăng trưởng chậm. Điều đó nói rằng, mặc dù linh sam Douglas được biết đến với cái tên này, nhưng nó hoàn toàn không phải là một loài linh sam, và những cây tăng trưởng cũ của linh sam Douglas không có nhựa cây và có độ bền rất cao. Do đó, gỗ linh sam Douglas cũng có thể đắt tiền đôi khi; Tuy nhiên, nó không bao giờ đắt như gỗ xẻ Redwood.

Bản án

Do cường độ cao và chi phí thấp, linh sam Douglas được sử dụng phổ biến hơn trong công tác kết cấu nơi cần số lượng lớn gỗ xẻ. Mặt khác, đồ nội thất làm từ Redwood được coi là tinh tế hơn vì vẻ ngoài phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *