Loại bỏ neo bê tông

All


Có một số loại neo bê tông và mỗi loại trong số chúng đòi hỏi một phương pháp loại bỏ khác nhau. Tuy nhiên, vì chúng được lắp đặt theo nhiều cách giống nhau, chúng có thể được gỡ bỏ khỏi bê tông theo cách tương tự, ngoại trừ một vài khác biệt. Trong một số trường hợp, việc loại bỏ các neo gây ra một số hình thức thiệt hại cho bê tông mà sau này có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng một miếng vá bê tông.

Bước 1 – Sử dụng một tuốc nơ vít

Một số neo bê tông như vít bê tông Tapcon có thể được gỡ bỏ dễ dàng bằng cách xoay chúng ngược chiều kim đồng hồ. Nếu các neo thuộc loại vít, hãy đặt một tuốc nơ vít vào máy khoan, đặt bit vào đầu neo và vặn lỏng dây buộc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Nếu vít được neo chặt vào bê tông, hãy tiến hành các phương pháp khác dưới đây.

Bước 2 – Sử dụng Wrenches, Kìm hoặc Vise Grips

Nếu đầu neo mỏ neo nhô ra khỏi bề mặt bê tông, hãy kẹp chặt nó bằng cờ lê có thể điều chỉnh, kìm hoặc kẹp vise. Với sức mạnh tuyệt đối, vặn bu-lông rời khỏi bê tông theo chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp tục theo cách này cho đến khi dây buộc lỏng lẻo. Điều này hoạt động nếu neo được luồng. Tuy nhiên, nếu neo là loại hình nêm, điều này có thể không hoạt động.

Bước 3 – Pound the Anchor Loose

một loạt các búa nằm cạnh nhau

Một số loại neo được thiết kế để bám vào vật liệu cơ bản và không thể bị lỏng ra bằng cờ lê. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất là cắt nó ra khỏi vật liệu cơ bản hoặc đập nó ra. Hãy cẩn thận với tiếng đập dù để không làm cong mỏ neo và gây ra nhiều rắc rối hơn. Đeo kính an toàn và găng tay bảo vệ trước khi tiến hành. Khi đập neo, nhắm bắn trực tiếp và khoảng 90 độ. Nếu cuộc đình công là góc lệch, nó có thể uốn cong mỏ neo. Tiếp tục đập neo bằng một vồ kim loại cho đến khi nó rời khỏi vật liệu cơ bản. Kéo dây buộc ra khỏi bê tông.

Bước 4 – Cắt trục neo

Một số loại neo bê tông như neo tấn công không thể bị đập hoặc bị lỏng. Trong trường hợp này, tốt nhất là cắt chúng ra khỏi vật liệu cơ bản. Sử dụng lưỡi cưa sắt để cắt xuyên qua trục càng gần bề mặt tường bê tông hoặc bề mặt khác càng tốt. Nếu phương pháp này không được ưa thích, thì tiến hành biện pháp cuối cùng.

Bước 5 – Loại bỏ bê tông bao quanh

vá một vết nứt trên tường bê tông

Sử dụng một vồ kim loại và một cái nêm kim loại để phá vỡ bê tông xung quanh neo. Hãy chắc chắn để mặc thiết bị an toàn trước khi tiến hành. Chip bê tông cho đến khi toàn bộ chiều dài của dây buộc được lộ ra để bạn có thể kéo nó ra.

Bước 6 – Vá bê tông bị hư hại

Trộn vữa vá bê tông và vá toàn bộ lỗ. Đảm bảo rằng miếng vá bê tông là ngang với bề mặt. Cho phép vữa xử lý trước khi sơn một số lớp hoàn thiện như sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *