Loại bỏ cỏ dại khỏi đường sỏi của bạn

All


Một đường lái xe sỏi có thể thêm một cảm giác duyên dáng, mộc mạc cho ngôi nhà của bạn. Ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng đường lái xe sỏi thay vì bê tông hoặc nhựa đường, vì đường lái xe sỏi rẻ hơn để lắp đặt và, theo nhiều cách, dễ bảo trì hơn so với các giải pháp thay thế này. Tuy nhiên, có một số điều bạn sẽ cần phải làm để chăm sóc đường lái xe rải sỏi mà bạn sẽ không phải làm với các loại đường lái xe khác. Cụ thể, đường lái xe sỏi không được bảo vệ thường là đối tượng của sự phát triển quá mức của cỏ dại và cỏ. Dưới đây là một số gợi ý để giữ những cỏ dại ở vịnh.

1. Ngừng cỏ dại trước khi chúng bắt đầu phát triển

Cho dù bạn có đường lái xe rải sỏi đã có cỏ dại và cỏ mọc, hoặc nếu bạn mới cài đặt đường lái xe sỏi và đang tìm cách ngăn mình khỏi phải loại bỏ những vật phẩm này trong tương lai, có một số cách bạn có thể ngừng tăng trưởng cỏ dại trước khi nó bắt đầu. Cân nhắc đặt một hàng rào nhựa bên dưới sỏi nếu bạn đang cài đặt sỏi mới hoặc điều chỉnh các lớp hiện có. Bạn cũng có thể đặt hàng rào ở hai bên đường lái xe rải sỏi để ngăn chặn sự phát triển tự nhiên của cỏ và các vật liệu khác trước khi chúng có thể đến đường lái xe. Chúng có thể bao gồm các rào cản nhựa, gạch hoặc đá. Một ứng dụng dày của sỏi cũng sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại, vì vậy hãy xem xét thêm một lớp mỗi vài năm.

2. Sử dụng Kiểm soát cỏ dại

con đường sỏi gặp nhau lên cỏ và một cái giường đá

Nếu bạn đã có cỏ dại trên đường lái xe sỏi của bạn, có thể mất nhiều thời gian để loại bỏ chúng bằng tay. Bạn có thể muốn loại bỏ một số cỏ dại lớn hơn để ngăn ngừa thiệt hại hoặc bất tiện cho xe của bạn khi bạn vào hoặc ra khỏi đường lái xe, nhưng đôi khi có thể dễ dàng hơn để sử dụng hóa chất hoặc công thức kiểm soát cỏ dại.

Khi sử dụng hóa chất diệt cỏ để kiểm soát sự phát triển của cỏ dại trên đường lái xe rải sỏi của bạn, hãy cẩn thận rằng bạn sẽ không có bất kỳ sự tiếp xúc nào của con người hoặc động vật với đường lái xe của bạn. Những chất này có thể gây tổn thương hoặc thậm chí gây tử vong cho bạn, gia đình, vật nuôi và động vật hoang dã của bạn. Vì lý do này, nhiều người chuyển sang các chất kiểm soát cỏ dại tự nhiên để giúp giải quyết vấn đề này. Bằng cách sử dụng một chất tự nhiên như giấm trắng, bạn có thể phủ lên đường lái xe của mình và ngăn cỏ dại phát triển, trong khi không tạo ra một khu vực nguy hiểm tiềm tàng cho con người hoặc động vật trong vùng lân cận.

3. Cào

cào một đống sỏi

Cào đường lái xe sỏi của bạn thường xuyên có thể giúp giữ cho sỏi tự di chuyển xung quanh. Điều này ngăn không cho cỏ dại có thể dễ dàng tìm thấy chỗ đứng trên mặt đất bên dưới lớp sỏi, điều này có thể gây khó khăn hơn cho những loại cỏ dại đó phát triển như bình thường.

Cuối cùng, bạn cũng có thể muốn sử dụng một kẻ giết cỏ hoặc một tác nhân mạnh hơn để loại bỏ cỏ dại. Một lần nữa, điều này có khả năng gây nguy hiểm cho bạn và những người và động vật khác xung quanh bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thận trọng. Nếu bạn quyết định chọn phương án này, thì nói chung nên cẩn thận làm cỏ bằng tay và sau đó cào sỏi trước khi bạn nằm trên kẻ giết cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *