Sửa chữa vết nứt trên đường bê tông

All


Một trong những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi lái xe tới nhà là đường lái xe. Giống như bất cứ điều gì khác, đường lái xe bê tông cần phải được duy trì.

Bê tông là một vật liệu xây dựng rất bền và là vật liệu tuyệt vời để đổ vào đường lái xe. Về cơ bản, bê tông là hỗn hợp của cát, cốt liệu, nước và xi măng. Xi măng là cơ sở trong đó cát được nhúng và dán lại với nhau với sự trợ giúp của nước.

Mặc dù tất cả chúng ta đều nghĩ rằng bê tông là rất mạnh, nó có thể bị hư hại do nước đóng băng, nước đọng, nhiệt độ quá cao, sự giãn nở và co lại của cát hoặc cốt liệu mà nó được tạo ra, dịch chuyển mặt đất, rễ cây, quá tải, và thậm chí một số loại vi khuẩn. Sức mạnh của nó là nén, nhưng nó yếu hơn ở độ bền kéo (kéo) nên những thứ như thế này có thể dễ dàng khiến nó bị nứt. May mắn thay, sửa chữa hầu hết các vết nứt đường lái xe bê tông ngày nay là một dự án tương đối rẻ tiền, đơn giản.

Bê tông tái tạo bề mặt

Đường lái xe nhựa đường luôn luôn phổ biến vì chúng rẻ hơn nhiều so với bê tông và dễ dàng sửa chữa. Người ta chỉ cần gãi các vết nứt, làm sạch và quét bề mặt để hỗ trợ liên kết, sau đó đổ một lớp nhựa đường mỏng lên bề mặt. Nén và để lại để chữa trị trong một vài ngày và đường lái xe trông vẫn như mới.

Cách đây nhiều năm, đường lái xe bê tông bị mòn thường được thay thế và cần có một mặt sau rất chắc chắn vì đường lái xe cũ cần phải được lắp búa và bê tông cũ được chở đi. Ngày nay, có các hỗn hợp xi măng gốc acrylic và polymer có thể được sử dụng để nối lại đường lái xe cũ của bạn dễ dàng hơn so với tái tạo bề mặt nhựa đường. Một nhà sản xuất tạo ra một sản phẩm sửa chữa đường lái xe được làm bằng xi măng Portland và polyme, được trộn với nước, và có thể được áp dụng đơn giản với một cây chổi hoặc chổi. Lời cảnh báo: nó chữa rất nhanh. Sau khi bạn thêm nước, bạn có nhưng 30 phút để phủ một lớp phủ mỏng trước khi thiết lập. Điều đó nói rằng, nó làm một công việc tuyệt vời và thực sự trẻ hóa đường lái xe.

Vá vết nứt bê tông

Rõ ràng không phải tất cả các sửa chữa đều yêu cầu tái tạo lại toàn bộ đường lái xe. Các vết nứt trên đường lái xe có rất nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau từ vết nứt chân tóc đến vết nứt quan trọng hơn. Bất kể kích thước của vết nứt, có một vài bước đơn giản nên được thực hiện trước khi sửa chữa vết nứt.

Làm sạch nó – Các vết nứt nên được làm sạch hoàn toàn để đảm bảo liên kết thích hợp giữa bề mặt cũ và vật liệu sửa chữa. Làm sạch đòi hỏi phải loại bỏ các mảnh bê tông cũ bằng một cái đục hoặc dụng cụ tương đương và sau đó loại bỏ các mảnh vụn còn lại bằng bàn chải dây và quét nó đi.

Điền vào nó – Các vết nứt sau đó có thể được sửa chữa và lấp đầy bằng một thứ đơn giản như bê tông bê tông cho vết nứt chân tóc hoặc chất trám bê tông (hỗn hợp bê tông có thể chịu được) được thiết kế để lấp đầy các vết nứt lớn hơn. Bạn cũng nên sử dụng một cái máy bay để nén vật liệu chắc chắn vào vết nứt.

Đối với đường lái xe tổng hợp, bạn sẽ muốn đổ cát lên trên miếng vá bê tông và lăn qua nó với một vật nặng.

Hãy để nó chữa trị – Một khi miếng vá được đặt đúng chỗ, nó phải được cho phép khô và xử lý trước khi bạn đỗ xe trên đó. Bảo dưỡng không giống như sấy khô. Bê tông có thể làm việc dễ dàng hơn so với lớp phủ polymer, không chỉ bởi vì bạn đang làm việc trên một diện tích nhỏ hơn nhiều so với khi bạn làm lại toàn bộ đường lái xe, mà bởi vì chúng thường khô chậm hơn, cho phép bạn có thời gian để làm việc, cộng với nhiều miếng vá sản phẩm được thiết kế để chữa trị nhanh chóng, để giảm bớt sự chờ đợi sau khi bạn hoàn thành. Rõ ràng, việc tham khảo các hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ làm giảm bớt mọi khó khăn.

Nếu bạn đã sử dụng cát trên vết nứt của đường lái xe tổng hợp, hãy quét hoặc rửa sạch phần dư thừa sau khi quá trình đóng rắn kết thúc.

Con dấu nó – Bê tông xốp và nước là một trong những thủ phạm chính có thể gây thiệt hại cho đường lái xe của bạn. Để giúp giảm thiểu thiệt hại do nước, luôn luôn nên sử dụng máy dán nước chất lượng cao.

Đạo đức của câu chuyện

Sửa chữa các vết nứt trên đường lái xe bê tông là một dự án đơn giản cho hầu hết các DIYers. Cho dù đường lái xe của bạn có cần đại tu hoàn chỉnh hay chỉ là sửa chữa các vết nứt thời tiết nhỏ, vẫn có những sản phẩm giúp công việc trở nên dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *