Chi phí xây dựng đường sỏi DIY

All


Đường lái xe rải sỏi là một cách tuyệt vời để chủ nhà có thể tự đặt đường lái xe và giữ chi phí tương đối thấp. Không giống như đường nhựa hoặc đường xi măng, chủ nhà có thể hoàn thành nhiệm vụ này mà không phải mua hoặc thuê thiết bị nặng, và phần lớn vật liệu, rẻ hơn.

Tự làm thân thiện

Đường lái xe rải sỏi là một dự án mà chủ nhà có thể tự thực hiện thành công với nguồn cung cấp và bí quyết phù hợp. Ví dụ, dụng cụ cầm tay cơ bản có thể được sử dụng cho đường lái xe nhỏ hơn, nhưng đối với bất kỳ thứ gì rộng hơn 300 feet vuông, máy kéo làm vườn hoặc một số loại thiết bị thuê khác, sẽ giúp công việc dễ dàng hơn nhiều. Sử dụng các dụng cụ cầm tay cho đường lái xe lớn đó sẽ tốn một khoảng thời gian đáng kể và sẽ khó hơn nhiều để đạt được giao diện chuyên nghiệp mà bạn muốn.

Giống như với bất kỳ dự án tự làm nào, bạn phải dành thời gian để lập kế hoạch trước dự án. Trước khi bạn bắt đầu, hãy chắc chắn xem xét tất cả các vật tư và thiết bị bạn sẽ cần cho kế hoạch đường lái xe, cũng như các vật liệu.

Chi phí vật liệu

Hầu hết các đường lái xe sỏi đòi hỏi ba cấp độ khác nhau. Có một mức cơ sở có một viên đá lớn hơn tạo thành một nền tảng vững chắc. Trên đầu trang này sẽ là một cốt liệu nhỏ hơn được nén và làm mịn. Sau đó, ở cấp độ cao nhất, bạn sẽ có đá nghiền, một số loại đá trang trí, hoặc chỉ là sỏi được sàng mịn đặt ở một kích thước nhất định. Sỏi cơ sở có thể dao động từ $ 1 đến $ 3 mỗi foot vuông. Lớp tổng hợp thứ hai có thể là $ 3 đến $ 4 mỗi foot vuông. Từ đây, chi phí sẽ bắt đầu tăng lên tùy thuộc vào loại vật liệu hoàn thiện được chọn. Đá trang trí có thể là $ 7 trở lên, trong khi một viên đá sỏi cỡ một inch có thể là $ 4 đến $ 6 mỗi foot vuông; chưa kể, đường lái xe thực tế càng lớn, vật liệu của bạn sẽ càng tốn kém.

Chi phí thiết bị

Đường lái xe nhỏ hơn sẽ không cần thiết bị nặng để đẩy bụi bẩn và san bằng mọi thứ. Bất cứ ai có một số dụng cụ cầm tay cơ bản như xẻng, cào, cuốc, gỗ thẳng để san bằng sỏi, và một tay cầm có thể tạo ra một đường lái xe sỏi rất đẹp. Tuy nhiên, đối với đường lái xe trên 300 feet vuông, bạn sẽ muốn sử dụng các công cụ điện và thậm chí là một máy kéo của một số loại. Thiết bị cho thuê là cách tốt nhất để đi, nhưng nó mang một số chi phí. Thuê một máy đầm có thể trung bình khoảng 65 đô la mỗi ngày và một con lăn gắn cho máy kéo có thể bắt đầu ở mức 100 đô la mỗi ngày.

Chi phí tiếp tục

Đường lái xe sỏi là một lựa chọn rẻ hơn cho chủ nhà trong cả việc lắp đặt và chăm sóc dài hạn. Sau khi đường lái xe hoàn thành, chủ nhà sẽ cần phải bảo trì hàng năm. Sửa chữa ổ gà khỏi mưa, giữ mức độ sỏi và loại bỏ, hoặc nén, những viên đá đã di chuyển lên bề mặt là tất cả các phần của việc sở hữu một đường lái xe sỏi. Nếu bạn có thể sử dụng thiết bị bạn đã sở hữu, chi phí duy nhất của bạn sẽ đúng lúc. Chăm sóc đúng cách cũng có thể đi một chặng đường dài trong việc ngăn chặn bất kỳ bảo trì tốn kém hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *