Top 5 Vật liệu lợp thân thiện với môi trường

All


Nếu bạn quan tâm đến môi trường, sau đó xem xét sử dụng vật liệu lợp tốt cho nó. Những loại vật liệu lợp này có thể có giá cao hơn một chút, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được môi trường khỏi phải xử lý nhiều chất thải hoặc phương pháp sản xuất khắc nghiệt. Có hàng tá trên hàng chục điều cần xem xét khi mua vật liệu lợp. Lĩnh vực này có thể được làm mỏng nếu bạn đang ở trong thị trường vật liệu lợp màu xanh lá cây. Có một số nổi bật hơn phần còn lại, và đó là những gì bài viết này sẽ tập trung vào.

1. Mái kim loại

Chúng ta thường nghĩ về các vật liệu lợp kim loại được tìm thấy trong nước trên chuồng trại và các ngôi nhà hoặc doanh nghiệp mộc mạc hơn. Mái kim loại ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người trở nên ý thức hơn về hóa đơn năng lượng của họ. Một mái nhà kim loại có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho chi phí sưởi ấm và làm mát vì chúng không hấp thụ nhiệt như các vật liệu khác. Bạn có thể có mái kim loại làm từ đồng, nhôm hoặc thép, và một số trong số chúng có thể tồn tại đến 100 năm. Một khi mái nhà đã tồn tại lâu năm, nó có thể được tái chế. Chúng cũng rất tốt cho các hệ thống hứng nước.

2. Lớp phủ phản quang

Một trong những lý do tốt nhất để sử dụng lớp phủ phản chiếu trên mái nhà của bạn là nó có thể được áp dụng cho nhựa đường, kim loại và gỗ. Nó sẽ phản ánh khoảng 80 phần trăm các tia mặt trời. Các vật liệu khác sau đó sẽ hấp thụ nhiệt đó. Lớp phủ phản chiếu có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền theo thời gian và điều đó có nghĩa là sẽ giảm đáng kể tài nguyên thiên nhiên đã được sử dụng để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà. Bạn có thể tự áp dụng lớp phủ phản chiếu, có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn.

3. Bệnh zona tái chế

Một người đàn ông cài đặt bệnh zona trên mái nhà.

Một bệnh zona thông thường được làm từ nhựa đường có thể tồn tại đến 20 năm và rất hiếm khi các bệnh zona như vậy được tái chế. Điều này có nghĩa là ván lợp nhựa đường tái chế có thể là vật liệu lợp đắt tiền để sử dụng. Khi bạn sử dụng ván lợp tái chế, chúng được làm từ các vật phẩm đã được thu hồi, có thể nằm ở bãi rác nếu không. Bệnh zona tái chế kéo dài tới 50 năm, nghĩa là bạn sẽ không phải thay thế chúng trong một thời gian dài. Chúng được tạo ra bằng cách nghiền các ván lợp nhựa đường đã được gỡ bỏ khỏi nhà hoặc bị bỏ lại từ các trang web việc làm khác.

4. Đá phiến và đất sét

Đất sét và đá phiến đều là vật liệu lợp hoàn toàn tự nhiên đã được sử dụng trên mái nhà trong nhiều thập kỷ. Chúng không độc hại và rất hiệu quả với năng lượng. Một khi đã đến lúc thay thế những viên gạch này, chúng có thể được tái chế mà không gây ra bất kỳ chất ô nhiễm nào vào không khí. Cả hai vật liệu này có thể tồn tại trong 100 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

5. Đi xanh

Vật liệu lợp xanh đang trở nên phổ biến hơn trên các mái nhà lớn, phổ biến hơn ở các khu vực đô thị. Một màng được lắp đặt trên mái nhà để cho phép đất được thêm vào trên nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể trồng cây, hoa và các loại cây khác. Chúng hấp thụ nhiệt cũng như độ ẩm từ mái nhà. Chúng tồn tại khoảng 40 năm nhưng cách nhiệt ngôi nhà tốt hơn hầu hết các vật liệu lợp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *