Chuyển nhà của bạn từ mùa đông sang mùa xuân

All


Với tuyết tan và thời tiết đẹp hơn đang tăng, đã đến lúc chuyển nhà của bạn từ mùa đông sang mùa xuân. Đây cũng là thời điểm tốt để xem ngôi nhà của bạn hoạt động tốt như thế nào qua băng và tuyết, và xác định xem có cần phải sửa chữa gì không. Với 6 lời khuyên dưới đây, bạn có thể hoàn thành cả hai, đảm bảo bạn và ngôi nhà của bạn hoàn toàn sẵn sàng cho một mùa xuân tươi đẹp.

Để ngôi nhà của bạn sẵn sàng cho thời tiết mùa xuân ẩm ướt, trước tiên bạn cần xem băng và tuyết từ mùa đông đã làm gì. Kiểm tra cơ bản bao gồm kiểm tra máng xối và mái nhà xem có bất kỳ hư hỏng nào không, đảm bảo rằng cửa sổ và cửa ra vào vẫn được niêm phong đúng cách và xác minh rằng tất cả các đường ống đã làm cho nó lạnh mà không bị vỡ. Cuối bài viết này, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách kiểm tra mùa đông đến mùa xuân kỹ lưỡng cho bạn mà bạn có thể sử dụng để làm bài kiểm tra tại nhà.

1. Kiểm tra máng xối và phòng chống tắc nghẽn

Nếu bạn đã làm sạch máng xối của mình trước khi mùa đông bắt đầu thì không nên dọn dẹp ngay bây giờ, nhưng vẫn tốt để kiểm tra chúng. Nếu có bất kỳ viên đá nào còn lại, bạn có thể thêm một số viên đá tan hoặc muối khử đá để nó chạy và đảm bảo rằng chúng đang chảy đúng cách. Dưới chân máng xối làm sạch bất kỳ cành cây, lá hoặc các mảnh vụn khác có thể đã tập hợp trong mùa đông để nó có thể chảy chính xác.

2. Nếu nó có màn hình thì cần phải sạch

Tất cả các mùa đông, bất kỳ thông gió bên ngoài đã bị đóng cửa bởi tuyết, băng hoặc chỉ là mảnh vụn sân ol. Làm sạch các khu vực này sẽ giúp chúng bắt đầu quá trình sấy khô bằng cách cho phép luồng không khí mùa xuân đi qua. Lỗ thông thường có thể được tìm thấy dưới mái hiên và xung quanh căn cứ của ngôi nhà. Mend hoặc thay thế màn hình bị hỏng và loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ có thể chặn nó. Một lỗ thông hơi quan trọng khác để kiểm tra là một lỗ thông hơi nếu bị tắc thực sự có thể bắt đầu hỏa hoạn. Lỗ thông hơi này là lỗ thông hơi máy sấy và nên được làm sạch hoặc thay thế sáu tháng một lần.

3. Kiểm tra nền tảng

Một khi tất cả tuyết đã tan, hãy đi bộ xung quanh nhà để kiểm tra nền móng xem có vết nứt hoặc khu vực nước hồ bơi nào không. Nếu bạn thấy bất kỳ khu vực hồ bơi nào, hãy dọn dẹp chúng trước khi mưa bắt đầu và kiểm tra các tầng và tường tương ứng ở bên trong ngôi nhà để đảm bảo nước đọng không gây ra vấn đề gì.

4. Mái nhà, Mend và Bảo vệ

Bão mùa đông đã được biết là gây thiệt hại ngay cả những mái nhà mới nhất, vì vậy, luôn luôn nên kiểm tra đầy đủ trước khi thời tiết ẩm ướt hơn. Tìm kiếm bệnh zona bị thiếu, và kiểm tra lỗ thông hơi trên mái nhà xem có thiệt hại cho vòi hoặc chân đế không. Một khi bất kỳ sửa chữa nào được thực hiện, kết thúc bằng cách loại bỏ bất kỳ rêu nào bằng xẻng hoặc nhặt và sau đó chuẩn bị nó để chống lại bất kỳ sự phát triển rêu mới nào bằng cách phủ nó bằng một chất diệt rêu dạng lỏng hoặc bột.

5. Đầu dò ống

Đã đến lúc một lần nữa để vòi ngoài trời của bạn được nối lại, nhưng trước tiên bạn cần chắc chắn rằng các đường ống đã sống sót qua mùa đông trong một mảnh. Sau khi bạn đã tháo bất kỳ nắp và các bộ phận làm nóng, hãy kiểm tra trực quan các đường ống xem có bị vỡ không. Nếu bạn không nhìn thấy bất cứ điều gì, hãy kiểm tra khu vực xung quanh nó xem có bị hỏng nước hay không. Nếu tất cả đều ổn, hãy bật vòi và để chúng chạy trong vài phút. Kiểm tra khu vực xung quanh con quay sau khi bạn tắt nó và đảm bảo không có nước ở nơi không nên có. Ngoài ra, hãy kiểm tra ở phía bên kia của bức tường và sàn ở bên trong nhà để đảm bảo không có gì sao lưu vào bên trong.

6. Cải tạo sân

Sân của bạn đã bị ẩn dưới một bầu trời mùa đông nhiều mây, nhưng với mùa xuân ở đây, giờ nó đã sẵn sàng để trở lại với cuộc sống. Để sẵn sàng, hãy lấy đồ nội thất sân cỏ đã được cất đi, chuẩn bị đồ nướng, và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy lấy phân bón ra. Đây là thời điểm tuyệt vời để cây, cây bụi và cây của bạn sẵn sàng cho sự phát triển mùa xuân và phân bón sẽ mang lại cho chúng sự thúc đẩy cần thiết.

Làm cho ngôi nhà của bạn sẵn sàng để thực hiện thay đổi từ mùa đông sang mùa xuân thực sự rất dễ dàng, đặc biệt nếu bạn đi dạo trước. Khi bạn khảo sát từng khu vực, sử dụng danh sách kiểm tra của chúng tôi và chụp ảnh về bất kỳ thiệt hại. Chúng sẽ hữu ích cho các yêu cầu bảo hiểm hoặc để giúp bạn xác định một mặt hàng có thể cần sửa chữa, chẳng hạn như một loại bệnh zona cụ thể, màu sắc hoặc một đường ống cần thay thế.


Ngôi nhà của tôi đã sẵn sàng cho danh sách kiểm tra mùa xuân:

 • Máng xối: Kiểm tra các mảnh vỡ trong máng xối và tại vòi. Thay thế hoặc sửa chữa bất kỳ đồ đạc uốn cong.
 • Mái nhà: Kiểm tra bệnh zona lỏng hoặc mất tích. Loại bỏ rêu và áp dụng chất tẩy rêu.
 • Nền tảng: Tìm kiếm các vết nứt hoặc hồ nước bên ngoài và bên trong nhà.
 • Cửa sổ và cửa ra vào: Kiểm tra màn hình xem có vết rách hay lỗ nào không, và kiểm tra phần viền và vết trầy xem có vết nứt hoặc bong tróc không. Ngoài ra, tìm kiếm bất kỳ độ ẩm trên bệ cửa sổ bên trong.
 • Hiên, sàn hoặc hiên: Xác định bất kỳ ván sàn mục nát hoặc xi măng nứt cần sửa chữa. Thay thế hoặc đóng dấu nếu cần thiết.
 • Tầng hầm: Bịt kín các bức tường tầng hầm và sàn bằng keo chống ẩm và kiểm tra các vết nứt và thiệt hại nước. Rõ ràng và làm sạch sàn thoát nước.
 • Tường nội thất: Kiểm tra trực quan các bức tường nơi chúng tham gia trần nhà cho bất kỳ thiệt hại nước.
 • Lò hoặc HVAC: Thay thế hoặc làm sạch bộ lọc và làm sạch mọi mảnh vụn ra khỏi bộ phận bên ngoài.
 • Thực vật: Khám phá cây và bón phân cho mùa xuân.
 • Spigots và ống: Kiểm tra đường ống xem có bị rò rỉ hoặc vỡ không. Kiểm tra các khu vực bên trong và bên ngoài xung quanh các đường ống xem có dấu hiệu hư hỏng nước nào không.
 • Đầu báo: Kiểm tra đầu báo cháy và khí carbon monoxide và thay pin nếu cần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *