Khắc phục sự cố máy bơm bể bơi trên mặt đất

All


Một máy bơm bể bơi trên mặt đất thường dễ vận hành và làm việc. Nhiều hệ thống hồ bơi gia đình sử dụng các máy bơm này. Nếu một cái gì đó không hoạt động đúng với máy bơm, có một số điều bạn có thể kiểm tra trước khi thay thế hoặc thuê một chuyên gia.

Bơm ồn ào

Một máy bơm bể bơi trên mặt đất sẽ ồn hơn các mô hình khác. Vì động cơ có quạt để làm mát cơ học, nên có một số tiếng ồn. Nếu máy bơm to bất thường có thể có vấn đề. Trước tiên, hãy kiểm tra xem tiếng ồn có phải là rung động bình thường từ hoạt động của máy bơm không. Đặt một mảnh tàn dư thảm dưới máy bơm, hoặc thảm cao su, có thể đủ để làm yên hoạt động. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra vòng bi. Nồng độ hóa chất cao trong hồ bơi có thể tạo ra sự ăn mòn cho vòng bi. Nếu đây là trường hợp tốt, nên nhờ một chuyên gia thay thế vòng bi và thay đổi con dấu.

Bong bóng trong hồ bơi

Bong bóng trong hồ bơi có thể được gây ra bởi máy bơm bể bơi. Nếu mực nước trong hồ quá thấp, máy bơm sẽ trộn thêm không khí vào trong nước. Điều này sẽ tạo ra bong bóng. Một rò rỉ trong đường ống ngầm, hoặc khớp lỏng lẻo, cũng có thể gây ra điều này. Mối và kiến ​​thợ mộc là những vấn đề phổ biến với đường ống bể bơi linh hoạt. Bạn có thể mua bộ dụng cụ nhuộm đặc biệt tại bất kỳ nhà bán lẻ cung cấp hồ bơi nào để xác định vị trí rò rỉ và lỗ hổng trong đường ống.

Bơm không mồi

Một máy bơm không chính cũng có thể là một mối quan tâm. Có một số lý do điều này có thể xảy ra. Kiểm tra trước để đảm bảo không có rò rỉ hút trong vỏ lọc. Rò rỉ ở khớp cũng có thể gây mất hút. Đường ống bị tắc có thể là một lý do khác khiến máy bơm không hoạt động. Không có gì lạ khi tìm thấy các mảnh vỡ nhỏ bị mắc kẹt trong bánh công tác, vì vậy hãy kiểm tra điều đó.

Bơm đang cắt và tắt

Nếu bạn nhận thấy máy bơm đang bật và tắt cứ sau vài giây, rất có thể điện áp không chính xác. Hầu hết các máy bơm sẽ yêu cầu ổ cắm 115 của 230v. Nếu điều này xảy ra, bạn cần tắt máy bơm ngay lập tức và gọi thợ điện để khắc phục sự cố.

Bơm quá nóng

Có thể có một số lý do để một máy bơm bể bơi trên mặt đất chạy nóng. Không đủ năng lượng là thủ phạm phổ biến nhất. Điều này có thể xảy ra ở những khu vực bị rút điện từ lưới điện cục bộ trong giờ chính. Nếu bạn đang trải qua một đợt nắng nóng, hãy liên hệ với công ty điện lực của bạn để xem liệu đây có phải là một vấn đề không. Thông thường khởi động lại máy bơm khi nhiệt độ đã nguội sẽ giải quyết vấn đề này. Nếu máy bơm bị quá tải, động cơ sẽ cắt để tránh hư hỏng. Nó sẽ tự thiết lập lại nếu đây là vấn đề một khi sự đột biến đã qua.

Bơm không chạy ở tất cả

Nếu bạn không thể khởi động máy bơm, hãy kiểm tra nguồn điện. Bạn cũng có thể cần kiểm tra bộ ngắt mà nó được gắn vào. Một số hệ thống sẽ sử dụng bộ hẹn giờ và máy bơm có thể không bật nếu bộ hẹn giờ không được đặt đúng hoặc bị hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *