Thiệt hại nước và ống khói Masonry của bạn

All


Có vẻ kỳ lạ, nước gây ra nhiều thiệt hại cho ống khói nề hơn lửa. Nghĩ về nó ngay lúc này. Tất cả gạch và các vật liệu khác tạo nên ngôi nhà của bạn được bảo vệ bởi mái nhà và mái hiên, tất cả chỉ có vậy, ngoại trừ ống khói của bạn. Các ống khói dũng cảm nhô lên trên mái nhà liên tục tiếp xúc với tất cả các yếu tố; mưa, tuyết, và chu kỳ đóng băng / tan băng.

Một ống khói nề được xây dựng từ nhiều loại vật liệu xây và kim loại, bao gồm gạch, vữa, ngói, thép và gang. Tất cả các vật liệu này sẽ bị suy giảm tốc độ do tiếp xúc kéo dài với nước.

Vật liệu xây dựng xuống cấp nhanh chóng khi tiếp xúc với quá trình đóng băng / tan băng trong đó độ ẩm đã xâm nhập vào vật liệu đóng băng định kỳ và mở rộng, gây ra căng thẳng không đáng có. Nước trong ống khói cũng gây ra rỉ sét trong thép và gang, làm suy yếu hoặc phá hủy các bộ phận kim loại.

Sự xâm nhập của nước có thể gây ra thiệt hại bên trong và bên ngoài cho ngôi nhà và ống khói của bạn bao gồm:

  • Gạch vỡ và vỡ
  • Các hộp lắp ráp hộp cứu hỏa bằng kim loại hoặc nề
  • Rò rỉ lắp ráp
  • Gỗ mục nát và tấm tường bị hủy hoại
  • Hệ thống sưởi trung tâm xuống cấp
  • Vữa đã phân hủy
  • Hệ thống ống khói bị nứt

Ngăn ngừa thiệt hại nước

Sau đây là bốn cách chính để ngăn ngừa thiệt hại nước.

Lắp nắp ống khói

Mũ ống khói, còn được gọi là che mưa, có lẽ là biện pháp phòng ngừa rẻ tiền nhất mà chủ nhà có thể sử dụng để ngăn nước xâm nhập và làm hỏng ống khói. Ống khói có một hoặc nhiều lỗ lớn (ống khói) ở đầu thu nước mưa và phễu trực tiếp vào bên trong ống khói. Một chiếc mũ mạnh mẽ, được thiết kế tốt không chỉ ngăn nước này ra ngoài mà còn ngăn không cho chim và động vật xâm nhập và làm tổ trong ống khói.

Mũ cũng có chức năng như tia lửa, ngăn tia lửa hạ cánh trên mái nhà hoặc các vật liệu dễ cháy khác gần đó.

Sửa chữa hoặc thay thế một vương miện ống khói bị hư hỏng

Vương miện ống khói, còn được gọi là rửa ống khói, là yếu tố hàng đầu của một ống khói nề. Nó bao phủ và niêm phong đỉnh ống khói từ ống khói đến mép ống khói. Hầu hết các ống khói nề được xây dựng với một vương miện không đầy đủ được xây dựng từ hỗn hợp vữa thông thường, cùng một hỗn hợp được sử dụng để đặt các viên gạch của ống khói. Vữa này không được thiết kế cho và sẽ không chịu được nhiều năm lạm dụng thời tiết mà không bị nứt, sứt mẻ hoặc hư hỏng; tình huống cho phép nước xâm nhập vào ống khói. Trên thực tế, hầu hết các vương miện cát và vữa bị nứt gần như ngay lập tức sau khi lắp đặt vì co ngót.

Một vương miện ống khói thích hợp nên được xây dựng bằng hỗn hợp xi măng portland và đúc hoặc hình thành để nó cung cấp một phần nhô ra, hoặc cạnh nhỏ giọt, chiếu xa hơn tất cả các cạnh của ống khói tối thiểu hai inch. Rìa nhỏ giọt này hướng dòng chảy từ vương miện ra khỏi các cạnh của ống khói, giúp ngăn chặn sự xói mòn của gạch và vữa trong các bề mặt thẳng đứng của ống khói.

Ngoài ra còn có một số xi măng chống thấm, không co ngót hiện đại như lớp phủ để sửa chữa các vương miện vữa bị hư hỏng dường như hoạt động tốt.

Sửa chữa hoặc thay thế nhấp nháy

Nhấp nháy là con dấu giữa vật liệu lợp và ống khói. Nhấp nháy ngăn nước mưa chảy xuống ống khói vào không gian sống, nơi nó có thể làm hỏng trần hoặc tường, hoặc gây thối trong bè, dầm hoặc các yếu tố cấu trúc khác. Đèn flash hiệu quả nhất được tạo thành từ hai yếu tố, nhấp nháy và nhấp nháy.

Cơ sở nhấp nháy là một mảnh kim loại hình chữ L kéo dài lên phía ống khói và dưới các tấm lợp. Bộ đếm nhấp nháy, chồng lên cơ sở nhấp nháy, được nhúng và bịt kín trong các khớp nối của ống khói. Đèn flash hai yếu tố này cho phép cả mái nhà và ống khói mở rộng hoặc co lại theo tỷ lệ riêng của chúng mà không phá vỡ lớp chống thấm ở cả hai khu vực.

Không thấm nước ống khói của bạn

Hầu hết các vật liệu xây đều xốp và sẽ hấp thụ một lượng lớn nước. Gạch thông thường giống như một miếng bọt biển, hút nước và hút ẩm vào bên trong ống khói. Khớp vữa bị khuyết hoặc sử dụng vữa hoặc gạch không đúng cách có thể làm tăng đáng kể xu hướng hấp thụ và truyền nước vào bên trong cấu trúc ống khói của thợ xây.

Một số sản phẩm đã được phát triển đặc biệt để sử dụng làm chất chống thấm trên ống khói nề. Các công thức này có thể thấm hơi, có nghĩa là chúng cho phép ống khói thở ra, nhưng không vào. Do đó, nước đã thấm vào ống khói, hoặc hơi ẩm có nguồn gốc từ bên trong, được phép thoát ra, trong khi chất chống thấm ngăn nước từ vào bên ngoài.

Sơn, hoặc bất kỳ chất bịt kín nước không thấm hơi, không bao giờ được sử dụng như một chất chống thấm bởi vì nó sẽ giữ độ ẩm bên trong ống khói, làm tăng tốc độ hư hỏng.

Thiệt hại nước đối với ống khói nề thường là một quá trình chậm, tinh tế. Vấn đề thường không rõ ràng cho đến khi nó trở nên khá nghiêm trọng.

Mặc dù các biện pháp phòng ngừa nước này ban đầu có thể tốn một vài đô la, nhưng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lớn cho việc sửa chữa công trình lớn hoặc xây dựng lại toàn bộ ống khói trong tương lai không xa, và như vậy là một khoản đầu tư khôn ngoan trong nhà của bạn.

In lại với sự cho phép của Viện An toàn Chimney của Mỹ, www.csia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *